Home Tin Nước Úc Chính phủ Victoria tăng cường hỗ trợ dịch vụ tư vấn nạn nhân bạo lực gia đình
Tin Nước Úc

Chính phủ Victoria tăng cường hỗ trợ dịch vụ tư vấn nạn nhân bạo lực gia đình

Bộ trưởng dịch vụ Bảo vệ Gia đình và Trẻ em, bà Jenny Mikakos, tuyên bố Chính phủ sẽ tăng cường hỗ trợ dịch vụ tư vấn nhằm bảo vệ nạn nhân của bạo lực gia đình.

Ảnh minh họa

Theo tuyên bố của Bộ trưởng Mikakos, Chính phủ sẽ dành một khoản ngân sách trị giá $3.5 triệu, bắt đầu được triển khai từ tuần vừa qua, nhằm hỗ trợ các cơ quan, tổ chức tư vấn bảo vệ nạn nhân bạo lực gia đình trên toàn tiểu bang. Để triển khai kế hoạch này, dự kiến các cơ quan, tổ chức có liên quan sẽ phải tuyển thêm 22 nhân viên chính thức cho vị trí tư vấn viên làm việc trên khắp tiểu bang.

Ảnh minh họa

 

Với mục tiêu này, những phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của các vụ bạo lực gia đình sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với các tổ chức hỗ trợ điều trị, giúp họ phục hồi lại sức khỏe thể chất cũng như tâm lý. Khoản ngân sách này sẽ được phân bổ dựa trên nhu cầu thực tế, trong đó những cơ quan hoạt động tại các khu vực có nhu cầu lớn nhất sẽ được nhận nhiều hỗ trợ nhất. Sáu khu vực được xác định là có nhu cầu lớn nhất ở tiểu bang Victoria là Bayside Peninsula, Southern Melbourne, North East Melbourne, Western Melbourne, Inner Gippsland và Hume Moreland.

Theo lịch trình, số tiền $1 triệu trong tổng số vốn tài trợ nói trên sẽ được phân bổ cho các cơ quan, tổ chức tại các khu vực có liên quan trước ngày 30 tháng Sáu. Số tiền $3.5 triệu mà Bộ trưởng Mikakos tuyên bố trên đây nằm trong khuôn khổ gói ngân sách hỗ trợ trị giá $81.3 triệu, được Chính phủ bang Victoria đưa vào kế hoạch Victorian Budget 2015-16 nhằm tăng cường dịch vụ hỗ trợ cho cuộc chiến chống bạo lực gia đình.

Theo baovictoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...