Home Tin Nước Úc Cập nhật COVID -19 ngày 8/4: Số ca tử vong tại Úc lên đến 49 người
Tin Nước Úc

Cập nhật COVID -19 ngày 8/4: Số ca tử vong tại Úc lên đến 49 người

Số người tử vong tại Úc đã lên tới con số 49 người. Nạn nhân thứ 49 cũng là ca tử vong đầu tiên liên quan đến virus corona ở Nam Úc đã được ghi nhận.

Sở Y tế bang Nam Úc xác nhận đây là ca tử vong của một người đàn ông 75 tuổi, bị lây nhiễm từ tiểu bang khác, qua đời tại Bệnh viện Hoàng gia Adelaide vào tối hôm 6/4.

Chính phủ đã công bố thông tin chi tiết về mô hình lây nhiễm virus vào hôm 7/4, trong khi trưởng nhân viên y tế Úc thận trọng lưu ý rằng số ca nhiễm ở Úc vẫn chưa lên đến đỉnh điểm. Tính đến ngày 8/4, Úc đã ghi nhận 5,988 ca nhiễm và 49 ca tử vong.

Source: Getty Images

Theo hãng tin SBS, năm người đã tử vong vào hôm 5/4 và sáu người đã qua đời vào hôm 6/4, bao gồm cư dân thứ sáu của viện dưỡng lão Dorothy Henderson Lodge ở Sydney và một hành khách khác trên du thuyền Ruby Princess.

NSW vẫn là tiểu bang có nhiều người tử vong cao nhất vì COVID-19, đã báo cáo 2,686 ca nhiễm và 21 ca tử vong vào sáng ngày 7/4. Cũng trong buổi sáng hôm 7/4, Thủ hiến bang NSW Gladys Berejiklian đã công bố gói trợ cấp 100 triệu đô la để hỗ trợ các nhân viên y tế trong cơn đại dịch.

Chính phủ liên bang Úc thông báo sẽ tiếp tục công bố số liệu hàng ngày về COVID-19 cho người dân nắm rõ. Chính phủ cho biết, tính đến ngày 6/4, 2,432 người đã khỏi bệnh, chiếm hơn 1/3 tổng số ca nhiễm ở Úc.

Nội các Quốc gia đã họp bàn vào hôm 7/4. Trong cuộc họp, những người đứng đầu các tiểu bang và vùng lãnh thổ sẽ xem xét cứu trợ cho những người thuê nhà vì mục đích thương mại và thảo luận mô hình về sự lây lan của virus ở Úc.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...