Home Tin Nước Úc Úc ra quy định mới về thời gian miễn dịch sau khi mắc COVID-19
Tin Nước Úc

Úc ra quy định mới về thời gian miễn dịch sau khi mắc COVID-19

Bộ Y tế bang New South Wales (NSW) của Úc ngày 12/7 thông báo thời gian miễn dịch sau khi mắc COVID-19 hiện giảm xuống còn bốn tuần.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 tới bệnh viện tại Melbourne, Úc. Ảnh: AFP/TTXVN.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, với thông báo trên, những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 bốn tuần sau khi mắc sẽ được báo cáo và quản lý như các ca mắc mới.

Trước tình hình số ca mắc COVID-19 ngày càng tăng trong cộng đồng do làn sóng lây nhiễm xuất phát từ các dòng phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron, cơ quan y tế bang New South Wales kêu gọi những người đã mắc COVID-19 không nên chủ quan mà phải đi xét nghiệm và cách ly ngay khi xuất hiện các triệu chứng một lần nữa, cũng như sớm đi tiêm mũi vaccine tăng cường để ngăn ngừa nguy cơ biến chứng nặng.

Trong khi đó, đài phát thanh Mosaique của Tunisia ngày 11/7 đưa tin số ca mắc mới COVID-19 tại nước này đã tăng đáng kể. Tỷ lệ xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 đã lên tới 50%, tăng hơn 2 lần so với tỷ lệ 21,75% ghi nhận trong hai tuần qua.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, người phát ngôn của Ủy ban nghiên cứu khoa học Tunisia chống dịch COVID-19, bà Samia Ayed, cho biết tình hình y tế tại nước này đáng lo ngại nhưng vẫn trong tầm kiểm soát. Bà cho biết thêm rằng những người hành hương trở về từ Saudi Arabia sẽ buộc phải cách ly trong vòng 1 tuần.

Theo số liệu mới nhất do Bộ Y tế Tunisia công bố, nước này ghi nhận ca 48 tử vong và 13.947 mắc mới trong tuần từ ngày 27/6 đến ngày 3/7, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 1.066.127 ca và 28.748 ca tử vong.

Kể từ khi Tunisia triển khai chiến dịch tiêm chủng quốc gia vào ngày 13/3/2021 đến nay, có tổng cộng 6.377.304 người tại nước này đã tiêm đầy đủ các mũi cơ bản vaccine ngừa COVID-19.

Theo baotintuc.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...