Home Tin Nước Úc Các vụ bạo lực gia đình ở Victoria tăng gần 6%
Tin Nước Úc

Các vụ bạo lực gia đình ở Victoria tăng gần 6%

Nhóm tuổi từ 15 đến 19 đã đứng đầu danh sách hành động phạm tội chống lại con người ở Victoria, theo số liệu do Tổ chức Thống kê Tội phạm (CSA) công bố hôm 21/3. Số liệu thống kê đáng lo ngại này cũng cho thấy các vụ bạo lực gia đình đã tăng gần 6% ở tiểu bang.

‘Hành động phạm tội chống lại con người’ bao gồm các vụ giết người, hành hung, tấn công tình dục, bắt cóc, cướp tài sản, tống tiền, theo dõi và các hành động nguy hiểm. Nhóm tuổi 15-19 bị cáo buộc 6855 hành động phạm tội chống lại con người trong 12 tháng tính đến ngày 31/12 năm ngoái, theo số liệu của CSA. Nhóm tuổi 25-29 theo sau, với 6601 hành động phạm tội chống lại con người, trong khi 6279 hành động phạm tội chống lại con người được ghi nhận ở nhóm tuổi 30-34. “Có một vấn đề ở đây, không có gì nghi ngờ về điều đó,” Phó ủy viên Shane Patton nói với đài phát thanh 3AW. “Đây là một vấn đề khá quan trọng.”


Photo: 9News

Ông Patton cho biết cảnh sát đã thực hiện một loạt các sáng kiến để giải quyết tội phạm thanh thiếu niên. Nhìn chung, số vụ phạm tội hình sự được ghi nhận tại Victoria đã tăng nhẹ trong năm ngoái.

Các vụ phạm tội được ghi nhận đã tăng 1.7% lên mức 512,594 vụ trong năm 2018. Tuy nhiên, các vụ phạm tội liên quan đến gia đình, bao gồm bạo lực gia đình, lạm dụng và xâm hại tình dục, đã tăng 5.7%, từ 75,055 vụ lên mức 79,348 vụ.

Thủ hiến Daniel Andrews nói rằng các vụ bạo lực gia đình gia tăng là do hành động vi phạm lệnh của tòa án và có nhiều cảnh sát được phân bổ hơn để phát hiện các vụ phạm tội này.

Trong khi đó, Giám đốc phụ trách cảnh sát của phe đối lập David Southwick nói rằng nhóm tội phạm chống lại con người từ 15-19 tuổi cần được chú ý khẩn cấp về mối liên hệ giữa họ với việc gia tăng sử dụng và tàng trữ ma túy.

Horsham ở miền trung Victoria có tỷ lệ tội phạm tăng mạnh nhất, với mức tăng hơn 25%, so với 1.1% ở Yarra và 9% ở Melbourne.

Theo vtimes.com.au

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...