Home Tin Nước Úc Bút chì màu chứa chất gây ung thư được bày bán tràn lan khắp Úc
Tin Nước Úc

Bút chì màu chứa chất gây ung thư được bày bán tràn lan khắp Úc

Mặc dù bút chì màu được biết đến là có chứa khoáng chất amiang gây ung thư, nhưng một cuộc điều tra mới đây phát hiện sản phẩm này vẫn được bày bán tràn lan trên thị trường cùng với các sản phẩm đồ chơi khác.

 

Cơ quan thanh tra y tế công cộng EWG Action Fund là tổ chức thực hiện cuộc điều tra nói trên. Sau khi kết quả điều tra được công bố, Lực lượng Biên phòng Australia (ABF) hứa hẹn sẽ tổ chức các đợt thanh tra và xử lý nghiêm tình trạng này. “Kết quả điều tra nói trên có ý nghĩa rất quan trọng, bởi lẽ dù chỉ cần phơi nhiễm với khoáng chất amiang thôi cũng có thể gây ung thư và các bệnh chết người liên quan đến phổi khác”

Source: News Limited

Source: News Limited

chuyên gia phân tích cấp cao của EWG, Sonya Lunder cho biết. Điều đáng chú ý là tất cả các sản phẩm được phát hiện dương tính với khoáng chất amiang đều được sản xuất tại Trung Quốc. Trước tình hình này, các tổ chức công đoàn Australia kêu gọi chính phủ thắt chặt hơn nữa quy định về vấn đề này, nghiêm cấm sử dụng khoáng chất amiang với lời cảnh báo học sinh ở nhiều trường học có nguy cơ bị nhiễm loại hóa chất độc hại này.

Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...