Home Sức Khỏe Thủ tướng Úc ủng hộ việc tiêm mũi thứ tư vaccine ngừa COVID-19
Sức Khỏe

Thủ tướng Úc ủng hộ việc tiêm mũi thứ tư vaccine ngừa COVID-19

Thủ tướng Úc Anthony Albanese mới đây đã bày tỏ ủng hộ việc kêu gọi các cơ quan quản lý y tế phê duyệt việc tiêm mũi tăng cường thứ 2 (mũi thứ tư) vaccine ngừa COVID-19 cho người dân.

Một nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech cho Tiến sĩ Chris Quinn ở bang Victoria, Úc ngày 22/2. Ảnh: Reuters.

Trao đổi với đài Nine Entertainment, Thủ tướng Albanese cho biết đã yêu cầu Giám đốc y tế và các quan chức Bộ Y tế xem xét mũi vaccine thứ tư và thuốc kháng virus để điều trị COVID-19. Theo ông, điều quan trọng hiện nay là thời điểm triển khai tiêm mũi vaccine thứ tư thay vì khả năng thực hiện điều này nhằm đảm bảo việc tiêm chủng cho người dân. Ông cũng nhắc lại việc ông đã mắc COVID-19 khi đang trong quá trình tranh cử và vaccine đã giúp nhiều người giảm thiểu các biến chứng. Ông nhấn mạnh “điều quan trọng là chúng ta phải nhận ra rằng đại dịch này vẫn chưa kết thúc”.

Hiện tại, người Úc từ 65 tuổi trở lên và những người bị suy giảm miễn dịch đủ điều kiện để tiêm mũi vaccine thứ 4. Nhóm Cố vấn Kỹ thuật tiêm chủng Úc (ATAGI) dự kiến sẽ nhóm họp để cân nhắc mở rộng nhóm đối tượng đủ điều kiện tiêm mũi tăng cường này. Khoảng 66% dân số Úc đủ điều kiện đã được tiêm mũi vaccine thứ ba.

Úc ngày 6/7 đã ghi nhận trên 35.000 ca mắc mới COVID-19 và thêm trên 30 ca tử vong. Tính đến chiều 5/7, nước này đã ghi nhận tổng cộng 8.291.349 ca mắc COVID-19, trong đó có 10.086 ca tử vong.

Theo baotintuc.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Gạo có 5 dấu hiệu này nhất quyết đừng mua vì có thể chứa chất gây ung thư gan

Theo chuyên gia dinh dưỡng, gạo là một trong số các thực...

Nghiên cứu mới nhất của Úc cho thấy một điều đặc biệt ở trẻ sinh mổ

Sinh mổ được xem là phương pháp tối ưu trong những trường...

Cô bé gần 2 tuổi hết sạch 100 khối u khiến bác sĩ cũng ngỡ ngàng

Khi Rachael Young chào đời với hơn 100 khối u trong cơ...