Home Người Việt Năm Châu Nữ Việt kiều Mỹ và kế hoạch hoàn hảo bắt cóc 2 con gái của bạn thân
Người Việt Năm Châu

Nữ Việt kiều Mỹ và kế hoạch hoàn hảo bắt cóc 2 con gái của bạn thân

Ngày 30/10, TAND cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Chang Marie Alyssa (còn gọi là Trương Thu Hương, sinh năm 1968, quốc tịch Mỹ) từ 15 năm xuống 13 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo bản án sơ thẩm, Hương quen thân với gia đình ông Trần Hoàng (sinh năm 1973) từ bên Mỹ. Những lần về Việt Nam, bà thường đến ở nhờ nhà ông Hoàng trên đường Nguyễn Trãi, quận 5. Khoảng tháng 7/2016, nữ Việt kiều sử dụng giấy tờ mang tên Nguyễn Thị Hoa nhập cảnh vào Việt Nam rồi nhờ người thuê nhà trọ tại quận Bình Tân để ở. Tuy nhiên, Hương thường xuyên ở tại nhà ông Hoàng, chỉ thỉnh thoảng ghé phòng trọ nghỉ ngơi.

Do vợ cũ ông Hoàng có mâu thuẫn trong việc chăm sóc hai con gái, bà Hương tỏ ra yêu thương các bé và chiếm được tình cảm của mẹ ông Hoàng (bà nội 2 bé).

Cơ quan điều tra xác định, biết gia đình ông Hoàng giàu có Hương nảy sinh ý định bắt cóc hai con gái ông này để tống tiền. Bà ta cũng “lấy lòng” người giúp việc bằng cách thường xuyên dẫn đi ăn uống và cùng đưa đón các con ông Hoàng đi học để có cơ hội thực hiện ý đồ.

Bị cáo Trương Thu Hương nghe tòa tuyên án.

Chiều 7/3/2018, biết các con ông Hoàng sẽ đi học về sớm hơn thường lệ nên nói với nữ giúp việc, mẹ của hai bé gái sẽ đến “quậy” nên đi đón các bé đưa về nhà trọ của bà ta để tạm tránh. Hương gọi cho người xe ôm quen trước đó chở nữ giúp việc đến trường đón hai bé về phòng trọ.

Tại đây, Hương chuẩn bị sẵn mì gói, nước, dặn người giúp việc chăm sóc các bé cẩn thận rồi khóa cửa nhốt cả 3 bên trong. Vờ không biết chuyện gì, Hương quay lại nhà ông Hoàng thấy mọi người nhốn nháo nên đổ lỗi cho nữ giúp việc. Khi về phòng trọ, Hương lấy điện thoại của con gái ông Hoàng nhắn tin cho mẹ ông Hoàng thông báo đang giữ các bé, yêu cầu chuộc 50.000 USD và cảnh báo không được báo Công an hay nhờ xã hội đen. Hương còn gửi clip các bé nói “nhớ bà nội, đòi về” để gây áp lực.

Nữ Việt kiều quay lại nhà ông Hoàng giả vờ khóc lóc, thương các cháu bé. Khi gia đình nạn nhân trình báo Cảnh sát, bà ta ngăn cản, đề nghị “nhờ lãnh sự quán Mỹ giúp đỡ” vì các bé có quốc tịch Mỹ.

Trong hai ngày 8-9/3/2018, Hương liên tục nhắn tin cho mẹ của ông Hoàng yêu cầu chuẩn bị tiền, làm đơn không thưa kiện đến Công an và hẹn gặp tai công ty cao su Dầu Tiếng, Bình Dương để giao tiền và nhận các bé.

Đến tối 9/3/2018, Công an quận 11 phối hợp cùng cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM truy xét phát hiện người giúp việc và 2 cháu bé tại nhà trọ của bị cáo ở Quận Bình Tân. Hương bị bắt sau đó.

Quá trình điều tra, Hương khai thực hiện hành vi phạm tội theo kế hoạch của ông Hoàng. Do ông này đang cần tiền, biết mẹ ông Hoàng rất thương 2 cháu nội nên nhờ Hương dàn cảnh bắc cóc, buộc mẹ ruột đưa 50.000 USD. Tuy nhiên, Cơ quan điều tra xác định lời khai của Hương không có căn cứ.

Hồi tháng 6, TAND TP HCM xử sơ thẩm tuyên phạt Hương 15 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Sau đó, Hương kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại tòa hôm nay, nữ Việt kiều nhiều lần khóc cho rằng mình chưa chiếm đoạt tiền. Mức án tòa sơ thẩm áp dụng là quá nặng nên xin HĐXX xem xét. Hương vẫn cũng cho rằng, ông Hoàng và nhiều người có liên quan đến việc bắt cóc 2 bé gái. Tuy nhiên, quan điểm này của bị cáo được cho là “không có căn cứ”. Bi cáo Hương còn liên quan đến một vụ bắt người ở Mỹ. Trong thời gian đang bị nước sở tại điều tra, bà ta bỏ về Việt Nam.

Sau khi cân nhắc, xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX cho rằng mức án 15 năm tù là hơi nghiêm khắc đối với bị cáo, từ đó, quyết định giảm cho bị cáo 2 năm tù./.

Theo Báo Mới

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *