Home Khám Phá Sản phẩm gây tranh cãi: Hamburger chay có vị… thịt người!
Khám Phá

Sản phẩm gây tranh cãi: Hamburger chay có vị… thịt người!

Oumph!, thương hiệu chuyên sản xuất thịt có nguồn gốc từ thực vật vừa cho ra mắt một sản phẩm mới gây nhiều tranh cãi. Có tên là Human Meat Plant-Based Burger, loại bánh mì kẹp thịt chay này được công ty có trụ sở tại Thuỵ Điển cho biết có vị giống như thịt người, dành cho những ai hiếu kỳ muốn biết thịt người có vị như thế nào.

“Chúng tôi đã phát triển chiếc burger ngay sau khi biết được mùi vị và kết cấu của loại thịt này như thế nào”, Anders Linden, nhà đồng sáng lập Oumph!, cho biết trong một video trên YouTube.

Vào lễ Halloween năm ngoái, công ty đã cho đặt một xe tải bán đồ ăn ở Stockholm để phục vụ loại “thực phẩm làm từ thực vật đáng sợ nhất từ ​​trước đến nay.”

Oumph! cũng đã phát hành một đoạn phim quảng cáo ngắn với phần lồng tiếng ghê rợn mô tả cảnh kinh dị trong nhà bếp khi một đầu bếp đang chế biến món ăn có vị thịt người. Đoạn quảng cáo sau đó thách thức mọi người thử nó.

LOLA MullenLowe, công ty quảng cáo đứng sau chiến dịch này cho biết họ muốn “thuyết phục” những người mê ăn thịt rằng các sản phẩm làm từ thực vật có thể “tái tạo hương vị của bất kỳ loại thịt nào.”

“Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn tạo ra một chiếc burger vị thịt người làm từ thực vật ngon lành”, Tomas Ostilglia, Giám đốc Sáng tạo tại LOLA MullenLowe, cho biết.

Chiến dịch này cũng đã giành được Giải Bạc tại Cannes Lions Festival, một lễ hội quốc tế dành cho ngành quảng cáo.

“Sứ mệnh của chúng tôi là thay đổi cách ăn uống của mọi người, và nhiệm vụ của chúng tôi là sử dụng sự sáng tạo như một công cụ để thực hiện thay đổi này”, Henrik Åkerman, Lãnh đạo Thương hiệu Toàn cầu tại Oumph!, nói về giải thưởng lần này.

Bản thân chiếc burger được làm từ đậu nành, nấm và đạm từ lúa mì cũng như “chất béo có nguồn gốc thực vật và hỗn hợp gia vị bí ẩn”.

“Không có con người nào bị thương trong quá trình phát triển sản phẩm này”, công ty cho biết.

Theo RGB.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Bộ sưu tập rác thải” của hương hiệu đồ nội thất

Đừng vội vứt bỏ ngay chiếc bàn, chiếc ghế hay chiếc kệ...

Samsung và Bill Gates bắt tay cải tiến nhà vệ sinh bảo vệ môi trường

Samsung và Bill Gates đang cùng hợp tác để cách mạng hoá...

Chiếc lỗ trên tường cùng bàn tay gấu truyền cảm hứng ở Thượng Hải

Trên một con phố nhỏ đầy ắp nhà hàng và quán bar...