Home Khám Phá Kỹ sư Nhật Bản chế tạo chiếc đèn ngủ hình nhện đáng sợ biết đi lại để “canh nhà” vào ban đêm
Khám Phá

Kỹ sư Nhật Bản chế tạo chiếc đèn ngủ hình nhện đáng sợ biết đi lại để “canh nhà” vào ban đêm

Một kỹ sư công nghệ thông tin người Nhật có tên là Ianius đã làm điên đảo Internet khi đăng đoạn video ngắn về chiếc đèn ngủ hình nhện biết đi của mình lên Twitter.

Ianius nảy ra ý tưởng về chiếc đèn này khi đang vắt óc suy nghĩ tìm cách tận dụng những chiếc chân rô bốt được in 3D của mình. Ban đầu anh ấy đặt chúng vào hộp đồ chơi của con mình, nhưng vẫn chưa thấy hài lòng cho lắm. Là một người cha của hai đứa trẻ, anh nhớ lại thời thơ ấu của mình và nỗi sợ hãi mỗi khi phải đi vệ sinh vào lúc nửa đêm. Thế là ý tưởng về chiếc đèn ngủ dẫn đường này được hình thành.

“Tôi nghĩ nó có thể góp phần mang lại cảm giác an toàn khi có thể cùng tôi đi trong bóng tối”, Ianius nói với tờ HuffPost Japan về chiếc đèn độc đáo của mình. Thế nhưng hầu hết những người xem chiếc clip anh đăng về con rô bốt này trên Twitter đều không nghĩ vậy. Đa phần đều cảm thấy nó rùng rợn hoặc sẽ chỉ khiến chuyến “đi đêm” của họ thêm phần kinh dị hơn.

Ianius cho biết bản thân chiếc đèn được mua tại cửa hàng, còn lại hầu hết các thành phần của chân đèn đều là thiết kế tùy chỉnh được in 3D của chính anh.

Chiếc đèn “rùng rợn” này được điều khiển bằng bluetooth. Ianius đang lên kế hoạch tạo ra một phiên bản tự hành của chiếc đèn.

Theo RGB.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Bộ sưu tập rác thải” của hương hiệu đồ nội thất

Đừng vội vứt bỏ ngay chiếc bàn, chiếc ghế hay chiếc kệ...

Samsung và Bill Gates bắt tay cải tiến nhà vệ sinh bảo vệ môi trường

Samsung và Bill Gates đang cùng hợp tác để cách mạng hoá...

Chiếc lỗ trên tường cùng bàn tay gấu truyền cảm hứng ở Thượng Hải

Trên một con phố nhỏ đầy ắp nhà hàng và quán bar...