Home Khám Phá iOS 16 beta 5 bổ sung tính năng người dùng iPhone mong chờ nhiều năm nay
Khám Phá

iOS 16 beta 5 bổ sung tính năng người dùng iPhone mong chờ nhiều năm nay

Cuối cùng iPhone đã có thể hiển thị phần trăm pin trực tiếp trên thanh trạng thái.

Rạng sáng ngày 9/8, Apple phát hành phiên bản beta 5 của iOS 16 nhằm sửa các lỗi còn tồn đọng trên các bản beta trước đó, đồng thời bổ sung thêm một vài tính năng nhỏ, trong đó bao gồm khả năng hiển thị phần trăm pin trực tiếp trên thanh trạng thái của iPhone.

Cụ thể, trên bản beta 5, người dùng iPhone giờ đây đã có thể xem được phần trăm pin còn lại ngay trên thanh trạng thái mà không cần thực hiện thao tác vuốt Trung tâm điều khiển xuống. Mức phần trăm pin sẽ được đặt ngay trong biểu tượng hình pin nằm ở góc phải của màn hình, chứ không phải bên cạnh.

iOS 16 beta 5 bổ sung tính năng xem phần trăm pin cho iPhone.

Kể từ năm 2017 khi Apple giới thiệu iPhone “tai thỏ”, do bị khuyết một phần màn hình, iPhone không thể hiển thị được phần trăm pin trên thanh trạng thái, thay vào đó chỉ là biểu tượng cột sóng, Wi-Fi và biểu tượng pin. Bất tiện này chỉ xuất hiện trên iPhone có “tai thỏ”, các mẫu iPhone SE sử dụng kiểu thiết kế cũ với màn hình 16:9 không bị ảnh hưởng.

Mặc dù ở thế hệ iPhone 13 Pro, Apple đã thu nhỏ phần khuyết màn hình, tuy nhiên vì một lý do nào đó mà iPhone vẫn không thể hiển thị được phần trăm pin trên thanh trạng thái. Cách duy nhất để biết được phần trăm pin là kéo Trung tâm điều khiển từ góc phải màn hình.

Với bản cập nhật iOS 16 beta 5 mới, phần trăm pin sẽ hiện diện ở mọi lúc mọi nơi mà người dùng không cần thao tác gì thêm. Khả năng cao Apple sẽ giữ lại tính năng này trên phiên bản iOS 16 phát hành chính thức cùng với iPhone 14 vào tháng 9 tới đây.

iOS 16 beta 5 bổ sung tính năng người dùng iPhone mong chờ nhiều năm nay - Ảnh 2.

Khi sạc, phần trăm pin sẽ vẫn hiển thị cùng với biểu tượng hình sét.

iOS 16 beta 5 hiện tại đang được phát hành cho các lập trình viên, phiên bản public sẽ sớm được tung ra trong tương lai gần.

Theo GenK.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Bộ sưu tập rác thải” của hương hiệu đồ nội thất

Đừng vội vứt bỏ ngay chiếc bàn, chiếc ghế hay chiếc kệ...

Samsung và Bill Gates bắt tay cải tiến nhà vệ sinh bảo vệ môi trường

Samsung và Bill Gates đang cùng hợp tác để cách mạng hoá...

Chiếc lỗ trên tường cùng bàn tay gấu truyền cảm hứng ở Thượng Hải

Trên một con phố nhỏ đầy ắp nhà hàng và quán bar...