Home Tin Nước Úc Số ca nhiễm COVID-19 mới tại Úc giảm “kỉ lục”: Một tín hiệu đáng lạc quan
Tin Nước Úc

Số ca nhiễm COVID-19 mới tại Úc giảm “kỉ lục”: Một tín hiệu đáng lạc quan

Số ca nhiễm mới tại Úc đã giảm đáng kể trong những ngày vừa qua, tình hình tại các nước châu Á cũng được xem là có nhiều chuyển biến khả quan hơn.

Dịch Covid-19 trên thế giới đã và đang diễn biến phức tạp trong thời gian gần đây khi tổng số ca nhiễm trên toàn cầu đã vượt 2,4 triệu. Một số quốc gia đang được xem là “điểm nóng” như: Mỹ, Tây Ban Nha, Ý, Pháp…

Tuy nhiên, một số khu vực khác đã có chuyển biến khả quan hơn khi số trường hợp nhiễm mới đã giảm đáng kể, trong đó có thể kể đến các nước châu Á và Úc – nơi từng là “ổ dịch” tại châu Đại Dương.

 Người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài để phòng tránh dịch. (Ảnh minh họa: Reuters)
Người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài để phòng tránh dịch. (Ảnh minh họa: Reuters)

Một số khu vực tại Úc không ghi nhận ca nhiễm mới nào vào cuối tuần qua

Theo thông tin từ Daily Mail, cuối tuần vừa qua, tại Nam Úc, Bắc Úc và khu vực thủ đô của liên bang này đã không ghi nhận thêm ca nhiễm mới virus SARs-CoV-2 nào. Tại bang Queensland, lần đầu tiên trong hơn 2 tháng qua cũng không có thêm trường hợp nhiễm mới Covid-19.

Theo cập nhật từ Worldometer, số người nhiễm mới nCoV tại Úc trong cuối tuần qua là 26 ca – con số được xem là giảm “kỉ lục” so với một tháng trước đó. Hiện tại, Úc có tổng cộng 6.619 ca nhiễm, trong đó có 71 trường hợp tử vong và 4.258 người đã được điều trị khỏi.

Được biết, số ca nhiễm mới giảm “kỉ lục” như thế là nhờ vào chính sách đóng cửa biên giới và lệnh hạn chế đi lại mà Liên bang Úc đã ban hành. Thủ tướng Úc Scott Morrison mới đây đã thông báo kéo dài thời gian hạn chế đi lại trên toàn lãnh thổ ít nhất là đến giữa tháng 5/2020, nhằm hạn chế tối đa mọi nguy cơ bùng phát dịch.

 Quang cảnh vắng lặng tại Sydney (Úc) sau khi lệnh hạn chế đi lại được ban hành. (Ảnh: Reuters)
Quang cảnh vắng lặng tại Sydney (Úc) sau khi lệnh hạn chế đi lại được ban hành. (Ảnh: Reuters)

Tình hình khả quan tại châu Á

Ngoài quốc đảo Singapore đã ghi nhận hơn 1.400 ca nhiễm mới trong hôm nay (20/4), một số khu vực khác tại châu Á đã có nhiều chuyển biến tích cực trong những ngày gần đây. Theo cập nhật từ Worldometer, trong ngày 20/4, tại Thái Lan và Malaysia đã không ghi nhận thêm trường hợp tử vong nào. Đồng thời, số ca nhiễm mới cũng được xem là giảm đáng kể.

Trong khi đó, tại Hồng Kông đã lần đầu tiên không có thêm một ca nhiễm mới Covid-19 nào trong ngày. Tại Trung Quốc và Hàn Quốc – hai khu vực từng là “ổ dịch” của châu Á cũng chỉ ghi nhận dưới 15 trường hợp nhiễm mới trong ngày 20/4.

 Malaysia không có thêm ca tử vong mới nào trong ngày 20/4. (Ảnh minh họa: Reuters)
Malaysia không có thêm ca tử vong mới nào trong ngày 20/4. (Ảnh minh họa: Reuters)

Một số nước châu Âu có số ca tử vong đã giảm nhẹ

Trong thời gian vừa qua, các nước thuộc khu vực châu Âu như Tây Ban Nha, Italy, Pháp… đã và đang chịu những ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Tuy nhiên, tình hình của một số quốc gia khác thuộc khu vực này được đánh giá là đã “hạ nhiệt” phần nào. Cụ thể, thông tin từ The Guardian cho biết tỉ lệ tử vong vì nhiễm virus SARs-CoV-2 tại Tây Ban Nha và Hà Lan đang có dấu hiệu giảm nhẹ trong những ngày gần đây. Các nước đang tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch như giãn cách xã hội, phong tỏa toàn quốc… để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm nguồn bệnh.

 Các nước châu Âu đang nỗ lực để phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh minh họa: AP)
Các nước châu Âu đang nỗ lực để phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh minh họa: AP)

Theo Yan

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...