Home Giải Trí ‘Spring Roll Dream’ – tìm về giấc mơ Việt tại Liên hoan phim Cannes 2022
Giải Trí

‘Spring Roll Dream’ – tìm về giấc mơ Việt tại Liên hoan phim Cannes 2022

‘Spring Roll Dream’ (tạm dịch: ‘Giấc Mơ Gỏi Cuốn’), một phim ngắn của đạo diễn Việt Nam Mai Vũ sẽ được trình chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes sắp tới. Phim có sự góp giọng của Nghệ sĩ Nhân dân Bùi Bài Bình, diễn viên gạo cội từng xuất hiện trong phim ‘Mùa Ổi’ (2000).

Lễ kỷ niệm danh giá của điện ảnh Pháp sẽ trở lại vào năm nay từ ngày 17 đến ngày 28/5. Mới đây, Liên hoan phim này đã công bố danh sách đầy đủ các phim ngắn sẽ được trình chiếu trong suốt thời gian của chương trình. Liên hoan phim lần này sẽ chiếu 9 bộ phim được chọn để tranh giải Cành Cọ Vàng cho Phim ngắn; cùng với 16 phim hành động live-action và hoạt hình ngắn sẽ được trình chiếu trong La Cinéf. La Cinéf là hạng mục gồm các tác phẩm của sinh viên từ các trường điện ảnh trên toàn thế giới. Ba phim ngắn xuất sắc nhất của La Cinéf sẽ được trao giải trong liên hoan phim.

‘Spring Roll Dream’ đại diện cho trường Điện ảnh & Truyền hình Quốc gia Vương quốc Anh do Mai Vũ làm đạo diễn kiêm họa sĩ hoạt hình chính, đã vượt qua 1.528 đơn đăng ký khác để có tên trong danh sách La Cinéf.

Một số hình ảnh từ trailer của phim.

Với hình ảnh món ăn đậm chất Việt – món gỏi cuốn (spring roll) làm trung tâm của phim, ‘Spring Roll Dream’ là một cái nhìn gần gũi vào cuộc sống tại Mỹ của bà mẹ độc thân Linh và con trai. Cuộc sống tưởng như đang ổn định của Linh bỗng bị đảo lộn khi bố cô từ Việt Nam sang thăm và nhất quyết phải làm gỏi cuốn cho cháu trai. Linh ngay lập tức phải đối mặt với câu hỏi: “Quá khứ và nền văn hóa mà cô để lại thuộc về đâu trong cuộc sống mới của gia đình mình?” – theo lời tựa phim.

Hiện tại phim chưa có thông báo ra mắt chính thức tại Việt Nam.

Theo Cổ Động.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Thiên nga Úc” khoe cơ bắp

Nicole Kidman gồng tay, khoe cơ bắp khi làm mẫu cho tạp...

Bé gái trong Baby Shark sau 7 năm nổi tiếng

Một năm sau khi đóng trong MV Baby Shark, Elaine Kim Johnston...

Kẻ trộm đổ lỗi cho… nạn nhân trong vụ cướp nữ trang trị giá 235 tỷ đồng

Nữ tỷ phú Kim Kardashian từng bị trộm số nữ trang trị...

Nàng mẫu Úc đẹp nuột nà ở biển với áo tắm

Người mẫu đến từ Úc Megan Blake Irwin khoe thân hình gợi...