Home Giáo Dục Trường Quốc tế Úc mở dịch vụ nội trú cho học sinh các tỉnh
Giáo Dục

Trường Quốc tế Úc mở dịch vụ nội trú cho học sinh các tỉnh

Trường Quốc tế Úc (AIS) mở dịch vụ nội trú với học sinh các tỉnh nhằm tạo điều kiện cho các gia đình bận rộn và có mong muốn cho con học chương trình quốc tế.

Với chương trình mở rộng cơ sở nội trú đến các tỉnh lân cận như Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… AIS, các gia đình không tiện đưa đón con mỗi ngày vẫn có thể các bé sinh hoạt và học tập trong môi trường giáo dục quốc tế tại TP HCM.

“Đây là điều kiện thuận lợi để học sinh tại các tỉnh tham gia học tập và nuôi dưỡng các tố chất phát triển toàn diện tại trường”, đại diện trường khẳng định.

AIS áp dụng các chương trình giáo dục được công nhận trên toàn thế giới như Tú tài Quốc tế (IB) hay Cambridge IGCSE. Các chương trình này giúp học sinh xây dựng nền tảng để tự trau dồi, phát triển tư duy phản biện độc lập, tinh thần năng động để đạt điểm cao trong các kỳ thi của những trường đại học danh tiếng thế giới.

Phòng nội trú của học sinh tại trường AIS. Ảnh: AIS

Phòng nội trú của học sinh tại trường AIS. Ảnh: AIS.

Học sinh khối 7 – 13 (từ 11 đến 18 tuổi) sẽ có môi trường học tập, sinh hoạt tiện nghi và thoải mái ngay trong khuôn viên nhà trường. Ngoài chương trình học chính gồm học thuật, nghệ thuật, thể thao và hoạt động tình nguyện, các em có thể sống gắn bó 50 người bạn đồng trang lứa.

Các hoạt động này sẽ học sinh giúp phát triển vai trò lãnh đạo và các kỹ năng sống cần thiết như quản lý thời gian, sắp xếp phòng riêng, không gian chung hay sống hoà hợp với mọi người trong một cộng đồng chung. Dần dần, các em sẽ có thói quen tốt, bổ trợ cho cuộc sống trong môi trường đại học; đồng thời, dễ dàng tiếp cận các chương trình học thực tế qua đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất hội nhập quốc tế.

Giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đồng hành, khuyến khích và hỗ trợ học sinh phát triển khả năng tư duy, thực hành. Ảnh: AIS

Giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đồng hành, khuyến khích và hỗ trợ học sinh phát triển khả năng tư duy, thực hành. Ảnh: AIS.

Học sinh nội trú có thể nhanh chóng tham gia các hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ thể thao, nhóm nhạc, biểu diễn nghệ thuật hay tổ chức tình nguyện trong phạm vi trường.

Theo đại diện AIS, ưu tiên hàng đầu của khu nội trú là chăm sóc sức khỏe và đảm bảo sự an toàn cho tất cả học sinh. Bảo mẫu và thầy cô AIS luôn quan tâm và có mặt để hỗ trợ các em làm bài tập về nhà, trò chuyện tư vấn về những thắc mắc cá nhân và được bảo vệ bởi các nhân viên an ninh.

Mong muốn của từng học sinh đều khác nhau, do đó, các em có thể ở lại trường các ngày cuối tuần hoặc về nhà. Tùy theo nhu cầu của từng em, nhà trường sẽ cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay, bữa sáng và bữa tối, giặt ủi cũng như truy cập Internet. Theo đó, các em có thể tập trung vào việc học hay khám phá sở thích của mình.

Các học sinh được giao tiếp, phát triển trong môi trường tiện nghi với bạn bè đồng trang lứa. Ảnh: AIS

Các học sinh được giao tiếp, phát triển trong môi trường tiện nghi với bạn bè đồng trang lứa. Ảnh: AIS.

Từ mô hình cơ sở giáo dục nội trú ở ngôi trường quốc tế tại TP HCM, AIS muốn tiếp tục mở rộng cơ hội tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện cho học sinh toàn quốc. Để giúp phụ huynh nắm bắt thông tin minh bạch, chính xác hơn, Trường quốc tế Úc sẽ tổ chức sự kiện “Hành trang tốt nhất cho con vào đại học và cao hơn” ở các tỉnh.

Tại đây, bà Davina McCarthy – Hiệu trưởng AIS sẽ giới thiệu về những điểm nổi bật của trường, chương trình học nội trú cũng như giải đáp thắc mắc của phụ huynh.

Theo VnExpress.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *