Home Đời Sống Vô tình phát hiện có người giống hệt mình sống ở nước khác: Cuộc hội ngộ diệu kỳ!
Đời Sống

Vô tình phát hiện có người giống hệt mình sống ở nước khác: Cuộc hội ngộ diệu kỳ!

Bị chia cắt và được nuôi dưỡng ở hai đất nước khác, nhưng hai cô gái trẻ bằng cách nào đó vẫn tìm lại được nhau theo kịch bản không ai ngờ đến.

Hai gương mặt giống nhau đến từ hai đất nước khác

Samantha Futerman là con nuôi của một gia đình đến từ New Jersey, Hoa Kỳ. Cô lớn lên trong mái ấm hạnh phúc, tràn đầy tình yêu thương, và cha mẹ Samantha chưa bao giờ giấu giếm bất cứ điều gì về nguồn gốc của cô. Họ không có nhiều thông tin, chỉ biết rằng họ đã nhận cô ấy từ một trại trẻ mồ côi ở Hàn Quốc khi cô khoảng ba tháng tuổi.

Là một nữ diễn viên mới vào nghề, thời điểm đó, Samantha đang sống ở Los Angeles và tạo dựng sự nghiệp cho mình trong showbiz.

Vô tình phát hiện có người giống hệt mình sống ở nước khác: Cuộc hội ngộ diệu kỳ - 1

Samantha và Anais ngày còn nhỏ. 

Cùng lúc đó, tại London xa xôi, có một cô gái người Pháp tên là Anais Bordier đang theo học tại trường cao đẳng nghệ thuật Central St Martin. Anais lớn lên ở Paris và Brussells, cô cũng nhận thức rõ về gia cảnh của mình – cô cũng được nhận làm con nuôi từ nhỏ.

Tin nhắn thay đổi cuộc đời hai cô gái

Cuộc sống vẫn diễn ra bình thường cho đến khi Anais là sinh viên, cô bất ngờ được nhận được tin nhắn từ một người bạn. Người này gửi cho Anais ảnh chụp màn hình một đoạn video trên mạng có gương mặt của một cô gái trông giống hệt cô.

Vô tình phát hiện có người giống hệt mình sống ở nước khác: Cuộc hội ngộ diệu kỳ - 2

Nhờ đoạn video Samantha đăng tải trên trang cá nhân, cả hai đã phát hiện ra bí mật đầy bất ngờ. 

Anais đã xem các video của Samantha trên trang mạng xã hội và tìm hiểu lý lịch của cô ấy. Ngạc nhiên nối tiếp ngạc nhiên khi Anais phát hiện ra rằng Samantha có cùng ngày sinh với mình và cô ấy cũng được nhận làm con nuôi.

Anais đã gửi yêu cầu kết bạn cho Samantha – với lời nhắn hỏi “Tôi đang tự hỏi bạn sinh ra ở đâu?” – và nó dẫn đến một cuộc tái hợp đầy hi hữu.

Cuộc hội ngộ bất ngờ

Sau nhiều cuộc trò chuyện qua mạng xã hội, cả hai đều sửng sốt khi phát hiện ra rằng mình có một người chị em sinh đôi. Mẫu ADN được gửi đến một chuyên gia ở Mỹ đã xác nhận rằng họ là một cặp song sinh. Ba tháng sau, vào tháng 5/2013, hai chị em và gia đình của họ gặp nhau trực tiếp lần đầu tiên tại London.

Vô tình phát hiện có người giống hệt mình sống ở nước khác: Cuộc hội ngộ diệu kỳ - 3

Cả hai cô gái có ngoại hình giống hệt nhau.

Anais nói: “Chúng tôi không thể ngừng nhìn nhau. Nhưng chúng tôi không ôm, chỉ là quá xúc động. Cảm giác như cô ấy là tấm gương của tôi, nhưng lại không chuyển động cùng lúc với tôi. Sau đó tôi đưa tay ra, chọc nhẹ vào tóc cô ấy và cả hai chúng tôi bắt đầu cười”.

Mặc dù lớn lên ở hai quốc gia hoàn toàn khác nhau, Anais và Samantha phát hiện ra rằng họ không chỉ có ngoại hình tương đồng mà tính cách, sở thích cũng hoàn toàn giống nhau.

Vô tình phát hiện có người giống hệt mình sống ở nước khác: Cuộc hội ngộ diệu kỳ - 4

Không trưởng thành cùng nhau nhưng cặp song sinh vẫn có những thói quen, sở thích và ghét hệt nhau. 

Ví dụ, cả hai đều có cách cư xử giống nhau và khiếu hài hước kỳ lạ. Cả hai đều ghét cà rốt nấu chín, và khó chịu khi bức màn tắm ướt dính vào người. Cả hai đều cần ngủ khoảng mười tiếng mỗi đêm, cộng với giấc ngủ ngắn và đánh răng nhiều lần trong ngày.

Tất nhiên, dù là một cặp song sinh giống hệt nhau đi chăng nữa thì họ vẫn là hai cá thể riêng biệt. Trong khi Samantha có tính cách hướng ngoại thì Anais lại có phần kín tiếng hơn một chút.

Cái kết viên mãn 

Mặc dù đã cố gắng hết sức, cặp chị em không thể tìm ra danh tính bố mẹ ruột của mình hoặc bất kỳ chi tiết nào về lý do tại sao họ bị chia cắt. Câu chuyện đáng kinh ngạc của họ đã được chuyển thể thành phim vào năm 2015.

Cặp song sinh còn từng phát hành một cuốn sách ghi lại hành trình đoàn tụ đáng kinh ngạc của mình. Trong cuốn tự truyện Separated @ Birth: A True Love Story of Twin Sisters Reunited, hai chị em lần lượt kể lại câu chuyện theo góc nhìn của mỗi người.

Vô tình phát hiện có người giống hệt mình sống ở nước khác: Cuộc hội ngộ diệu kỳ - 5

Cặp chị em từng xuất bản sách về hành trình đoàn tụ đầy kỳ diệu của mình. 

Sau một thời gian dài bận rộn với những quyển sách, đóng phim tài liệu và thực hiện hàng trăm cuộc phỏng vấn trên truyền hình và báo chí, cặp sinh đôi giờ đây tận hưởng những ngày tháng bình yên cùng với người chị em gái thất lạc của mình.

10 năm kể từ thời điểm tìm ra nhau, giờ đây hai chị em vô cùng thân thiết. Cả hai luôn chia sẻ hình ảnh đi du lịch và khắng khít bên nhau trên mạng xã hội.

Vô tình phát hiện có người giống hệt mình sống ở nước khác: Cuộc hội ngộ diệu kỳ - 6

Cặp song sinh đã có khoảng thời gian hạnh phúc khi tìm lại được nhau.

Vô tình phát hiện có người giống hệt mình sống ở nước khác: Cuộc hội ngộ diệu kỳ - 7

Cả hai cũng hay đi du lịch và lưu lại những khoảnh khắc thân thiết bên nhau. 

Theo VTC.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles