Home Công Nghệ Apple nói lời tạm biệt với thiết bị nghe nhạc huyền thoại
Công Nghệ

Apple nói lời tạm biệt với thiết bị nghe nhạc huyền thoại

Apple vừa thông báo rằng họ sẽ ngừng sản xuất iPod touch, thành viên cuối cùng của dòng máy nghe nhạc đa phương tiện nổi tiếng iPod.

Ra mắt cách đây hơn hai thập kỷ, iPod tiếp bước Walkman và giúp cách mạng hóa cách mọi người nghe nhạc. Dòng sản phẩm này bao gồm nhiều thiết bị tuyệt vời của Apple như iPod nguyên bản, iPod nano, iPod Shuffle và tất nhiên cả iPod touch.

Apple nói lời tạm biệt với thiết bị nghe nhạc huyền thoại - 1

iPod touch đầu tiên được ra mắt vào năm 2007, cùng năm với iPhone đầu tiên. Nó sở hữu hầu hết phần cứng và phần mềm tương tự như iPhone đời đầu, ngoại trừ thiếu khả năng thực hiện cuộc gọi thoại. Kể từ đó, iPod touch đã có nhiều bản sửa đổi. iPod touch mới nhất đã được phát hành gần 3 năm trước, vào năm 2019, với thiết kế gần như không thay đổi so với tiền nhiệm của nó.

Không có gì ngạc nhiên khi dòng sản phẩm nổi tiếng này sắp kết thúc kể từ khi iPhone ngày càng hoàn thiện hơn khả năng phát nhạc cũng như các dịch vụ Apple Music trở nên tốt hơn bao giờ hết, bao gồm cả hỗ trợ âm thanh không gian (Spatial Audio).

Thật ngạc nhiên khi Apple phải mất nhiều thời gian để ngừng cung cấp iPod touch vì công ty đã thể hiện rõ việc không mặn mà cập nhật sản phẩm. Doanh số bán iPod touch cũng đã sụt giảm nhiều năm trước và thiếu sự quan tâm của người dùng đối với dòng sản phẩm này, đặc biệt khi nó trở nên quá đắt để đầu tư khi so sánh với các dòng sản phẩm khác.

Apple nói lời tạm biệt với thiết bị nghe nhạc huyền thoại - 2

Về phần mình, Apple không quá buồn trong việc khai tử iPod – một trong những tượng đài một thời của họ – sau khi đã hướng người dùng đến với nhiều sản phẩm đều có khả năng phát nhạc. Mặc dù hầu hết chúng giờ đây không còn jack cắm tai nghe. Dẫu vậy, iPod chắc chắn sẽ luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim nhiều người.

Theo VTC.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles