Nga đáp trả cứng rắn sau khi bị chỉ định là “quốc gia khủng bố”

0

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 10/5 tuyên bố, quyết định của Quốc hội Litva thông qua nghị quyết chỉ định Nga là “quốc gia khủng bố” là hành động cực đoan.

Phát biểu với Sputnik, bà Maria Zakharova nêu rõ: “Những quốc gia thông qua các tài liệu, tuyên bố như vậy, nhìn chung, là đang thực hiện các bước đi cực đoan. Tất cả những nước này đều là thành viên của NATO. Trong nhiều thập kỷ qua, chúng tôi đã nhiều lần chứng kiến các hành động gây hấn, bất hợp pháp của NATO dẫn đến thiệt hại lớn về tính mạng con người”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, quyết định nói trên không liên quan đến mong muốn của Litva muốn giải quyết cuộc xung đột Ukraine và đây có thể xem như một hành động khiêu khích.

Trước đó hôm 10/5, Quốc hội Litva nhất trí thông qua một nghị quyết cáo buộc Nga là “quốc gia ủng hộ và tiến hành các hoạt động khủng bố”. Nghị quyết cũng coi hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine là “tội ác diệt chủng đối với người dân Ukraine”, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế thành lập tòa án hình sự quốc tế đặc biệt “để điều tra và đánh giá hành động tấn công của Nga”./.

Theo VOV.vn

Leave a comment