Home Cộng Đồng Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: USD tiếp tục tăng, Đô la Úc giảm
Cộng Đồng

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: USD tiếp tục tăng, Đô la Úc giảm

USD tiếp tục đà tăng trong khi Đô la Úc chịu sự sụt giảm giá trị. Đồng Bảng Anh vẫn loay hoay chưa có được đà tăng mạnh.

Tỷ giá ngoại tệ trên thế giới

Đồng USD đang tiếp tục tăng giá vào đầu phiên giao dịch ngày hôm qua tại châu Âu, do được hỗ trợ từ dữ liệu về lợi nhuận đạt được của các doanh nghiệp cùng với dữ liệu kinh tế tích cực hơn mong đợi. Báo cáo thu nhập tốt từ nhiều công ty cùng với dữ liệu tích cực về bán nhà mới đã đẩy các chỉ số chứng khoán Mỹ lên mức cao kỷ lục khi đóng cửa phiên.

Do đó, đồng USD đang được hỗ trợ bởi lực cầu mạnh mẽ đối với các tài sản của Mỹ nói chung.

Vào lúc 6 giờ (VN), chỉ số Đô la Mỹ, chỉ số đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đã tăng vọt lên mức 98,05. Giá hiện đạt mức cao nhất năm nay là 97,655 khi đóng cửa.

Đồng Bảng Anh tiếp tục chịu đựng những bất ổn liên quan đến Brexit khi Quốc hội trở lại làm việc sau kì nghỉ lễ Phục sinh đã mang đến một loạt thông tin mới về việc các nhà lập pháp bảo thủ có thể đang tìm cách phế truất Thủ tướng Theresa May.

Ảnh minh họa

Giá dầu tăng mạnh đã đẩy đồng Ruble lên mức cao nhất so với đồng USD kể từ tháng 7 năm ngoái, đồng thời tạo ra nhiều vấn đề cho Thổ Nhĩ Kỳ, một nước nhập khẩu ròng và sẽ bị thâm hụt khi giá dầu tăng. Đồng Lira đạt mức thấp nhất kể từ tháng 10 trong phiên giao dịch sớm tại Istanbul.

Đồng USD cũng đạt mức cao nhất trong bảy tuần so với đồng Đô la Úc sau khi nước này công bố dữ liệu lạm phát thấp hơn kì vọng, làm tăng khả năng giảm lãi suất từ ​​Ngân hàng Trung ương Úc. Điều đó cũng giúp đồng USD tăng cao hơn so với đồng Đô la New Zealand.

Xem ngay chi tiết: Tỷ giá đô la Úc hôm nay, ngày 25/4/2019  tại đây!

Theo VOH

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *