Home Cộng Đồng Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: Đô la Úc tiếp tục mạnh lên trong khi USD đi ngang
Cộng Đồng

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: Đô la Úc tiếp tục mạnh lên trong khi USD đi ngang

Trong phiên giao dịch ngày 5/6, đồng USD không cho thấy tiến triển nào và neo gần mức thấp của 7 tuần so với rổ tiền tệ trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng đối với việc cắt giảm lãi suất.

Chủ tịch Fed Jerome Powell hôm 4/6 cam kết rằng ngân hàng trung ương sẽ “hành động thích hợp” để bảo vệ nền kinh tế khỏi sự suy giảm gây ra bởi các cuộc chiến thương mại, từ bỏ tham chiếu tiêu chuẩn “kiên nhẫn” trong việc tiếp cận bất kỳ quyết định lãi suất nào.

Ảnh minh họa

Chỉ số đồng USD ​​so với rổ sáu đồng tiền chính ít thay đổi ở mức 97.287 lúc 04:00 AM, trong phạm vi mức thấp qua đêm là 96.887, thấp nhất kể từ ngày 18 tháng 4.

Bình luận của Chủ tịch Fed được đưa ra một ngày sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard nói trong bài phát biểu rằng có thể cần phải cắt giảm lãi suất “sớm”.

Việc cắt giảm lãi suất của một số ngân hàng trung ương trong những tuần gần đây có khả năng báo hiệu sự bắt đầu của chu kỳ nới lỏng tiền tệ toàn cầu nhằm ngăn chặn suy thoái kinh tế đang mạnh lên.

Ngân hàng trung ương của Úc đã cắt giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục 1,25% hôm thứ ba và báo hiệu sự sẵn sàng tiến xa hơn nếu triển vọng xấu đi vẫn còn.

Tháng trước, ngân hàng trung ương của New Zealand đã giảm lãi suất lần đầu tiên sau hai năm rưỡi khi họ chuyển sang hỗ trợ nền kinh tế và chống lại những bất ổn toàn cầu.

Tại Hàn Quốc, ngân hàng trung ương của họ tuần trước đã giữ các thiết lập chính sách không thay đổi nhưng đã cho thấy một giọng điệu phù hợp hơn trong khi Ấn Độ dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp chính sách vào thứ Năm.

Trong ngày 5/6, đô la Úc đã tăng 0,16% lên 0,6999 mặc dù dữ liệu cho thấy nền kinh tế của nước này tăng trưởng chậm nhất trong một thập kỷ trong quý đầu tiên. Euro đã tăng 0,14% lên 1,1265.

>>> Xem ngay Tỷ giá đồng đô la Úc hôm nay tại đây!

Tỷ giá USD / CNY tăng 0,1% lên 6,9110 khi các nhà giao dịch chờ đợi thêm tin tức liên quan đến thương mại.

Tỷ giá GBP / USD đã tăng 0,1% lên 1,2706. Đồng Bảng đã nhận được một số hỗ trợ sau các báo cáo rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cam kết có thỏa thuận thương mại với Anh sau khi nước này rời Liên minh Châu Âu.

Theo VOH

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *