Home Cộng Đồng Trả lương cao ngất ngưởng để không làm gì suốt đời
Cộng Đồng

Trả lương cao ngất ngưởng để không làm gì suốt đời

Đối với những người lười biếng và thích hưởng thụ, công việc mà một dự án nghệ thuật thử nghiệm tại Thụy Điển đang tìm ứng viên đích thực là một việc làm “trong mơ” lý tưởng. Cụ thể, người trúng tuyển chỉ cần đáp ứng một yêu cầu đơn giản: nhận lương và hầu như không phải làm gì cả.

Những người điều hành dự án do chính phủ tài trợ ở Gothenburg (Thụy Điển) hiện đang lên kế hoạch tìm kiếm ứng viên may mắn.

Mỗi ngày, ứng viên chỉ phải thực hiện duy nhất một nhiệm vụ dễ dàng, bao gồm có mặt tại nhà ga Korsvagen trong thành phố và bật bộ đèn huỳnh quang gắn trên tường như một hình thức chấm công.

Sau khi hoàn thành, ứng viên hoàn toàn được tự do làm bất cứ điều gì tùy ý thích, thậm chí không làm gì cũng không bị kỷ luật hay trừ lương. Yêu cầu công việc cũng không bắt “nhân viên” phải thường xuyên túc trực tại nhà ga trong giờ làm việc, thậm chí có thể rời khỏi nhà ga lúc nào cũng được. Miễn vào cuối ngày, người này xuất hiện trở lại để tắt đèn.

Đặc biệt, việc làm “việc nhẹ lương cao” này được đảm bảo đến hết đời nếu người được chọn không có ý định bỏ việc.

Người phụ trách công việc độc nhất vô nhị này nhận mức lương hàng tháng lên tới 2.320 đô la (khoảng 50 triệu đồng), chưa kể được tăng lương hàng năm cộng thêm các khoản trợ cấp, số ngày nghỉ phép để du lịch cùng với quỹ hưu trí được đảm bảo suốt đời.

Tuy không phải là công việc được trả lương cao nhất trên thế giới, nhưng xem xét các điều kiện đưa ra cùng với mức đãi ngộ, đây rõ ràng là một việc làm vô cùng hấp dẫn đối với hầu hết mọi người.

Bản thông báo tuyển người được công khai rộng rãi trên mạng. Tuy nhiên, các ứng viên phải chờ ít nhất 6 năm nữa để ứng tuyển.

Sáng kiến này là kết quả của bộ đôi nghệ sĩ người Thụy Điển Simon Goldin và Jakob Sennwise. Năm 2017, hai người chiến thắng giải thưởng 750.000 đô la trong cuộc thi quốc tế tìm kiếm ý tưởng thiết kế độc đáo cho nhà ga xe lửa Korsvagen, do Cơ quan Nghệ thuật Công cộng Thụy Điển tổ chức.

Thay vì đưa ra ý tưởng thiết kế thực tế, bộ đôi nghệ sĩ này lại gợi ý rằng tiền thưởng từ cuộc thi nên được sử dụng để trả lương cho một “công nhân” làm việc tại nhà ga nhưng thực chất không phải làm gì.

Dự án có tên “Việc làm vĩnh cửu” được hai nghệ sĩ lên kế hoạch chi tiết, với mức dự trù số tiền thưởng có thể chi trả lương cho người “lao động” lên tới 120 năm.

Tuy nhiên, nhà ga xe lửa Korsvagen vẫn đang trong quá trình xây dựng và công việc chỉ bắt đầu vào năm 2026, sau khi nhà ga được hoàn thành. Những người chịu trách nhiệm tìm ra người may mắn đảm đương công việc “việc nhẹ lương cao” cũng chỉ nhận hồ sơ ứng tuyển trước đó 1 năm. Hiện tại, bản dự thảo mô tả công việc đã có sẵn trên mạng Internet dành cho những ai hứng thú với việc làm nhàn hạ nhất thế giới này.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *