Home Tin Nước Úc Du Học Úc Melbourne được bình chọn là thành phố tốt thứ hai thế giới đối với sinh viên
Du Học Úc

Melbourne được bình chọn là thành phố tốt thứ hai thế giới đối với sinh viên

Melbourne - Thành phố đáng sống nhất trên thế giới

Vượt qua London và Sydney, thành phố Melbourne, thủ phủ bang Victoria, được bình chọn là thành phố tốt thứ hai thế giới đối với sinh viên, chỉ sau Paris.

Với 8 trường đại học và nhiều viện giáo dục đại học, Melbourne luôn là một trong những nơi có môi trường học tập lý tưởng nhất thế giới. Khảo sát QS Best Student Cities Index đã dựa vào 18 tiêu chí để đánh giá 50 thành phố trên thế giới, trong đó có các tiêu chí như: danh tiếng của các trường đại học, chất lượng cuộc sống, triển vọng nghề nghiệp, chi phí sinh hoạt và cộng đồng sinh viên sôi động. Thành phố Paris đã dẫn đầu danh sách này trong 3 năm liên tiếp, trong khi Melbourne đã vượt qua London để giành vị trí thứ hai. Thành phố Sydney được xếp ở vị trí thứ 4.

Picture: Paul Loughnan Source: News Corp Australia
Phó Hiệu trưởng kiêm Phó Chủ tịch quốc tế tại Đại học Melbourne, Giáo sư Susan Elli, nói rằng “Melbourne được công nhận là một trong những trung tâm đa văn hoá lớn trên thế giới, nổi tiếng với nền văn hóa hòa nhập, thức ăn ngon, nhiều môn thể thao, nhiều tiện ích xã hội và rất an toàn”. Trong năm 2014, có gần 77,000 sinh viên trong nước và 32,000 sinh viên quốc tế đăng ký học tại các viện giáo dục đại học ở Melbourne. Các quốc gia ở châu Á tiếp tục là những nước có số du học sinh ở Úc nhiều nhất, trong đó nổi bật nhất là Trung Quốc.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Hội sinh viên Việt Nam tại Úc – Ngôi nhà của các thanh niên, du học sinh

Ngày 6/8, Hội sinh viên Việt Nam tại Úc đã tổ chức...

Ngày hội Việc làm 2022 của du học sinh Việt tại bang New South Wales, Úc

Ngày 30/7, tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho cộng đồng...