Home Cộng Đồng TikToker người Việt ở Nhật làm clip hút hơn 2 triệu lượt xem kể sự thật về cách phụ huynh Nhật đối xử với con nhỏ khiến ai cũng sốc
Cộng Đồng

TikToker người Việt ở Nhật làm clip hút hơn 2 triệu lượt xem kể sự thật về cách phụ huynh Nhật đối xử với con nhỏ khiến ai cũng sốc

Những cảnh tượng như vậy có vẻ ‘ngang trái’ ở nước ngoài nhưng ở Nhật Bản thì nó lại là điều rất bình thường như một phần trong cách dạy con của họ.

Lâu nay, cách người Nhật chăm sóc và dạy dỗ con cái luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh ở Việt Nam hoặc nhiều nước khác bởi đó là những cách giáo dục con cực khoa học, giúp những đứa trẻ lớn lên trong sự tự lập, chín chắn, thông minh, bản lĩnh… Tất nhiên, mỗi người đều có cách dạy dỗ con cái khác nhau phụ thuộc vào môi trường, hoàn cảnh sống, nền tảng gia đình… nhưng tựu chung lại ai cũng mong con trở thành người tốt, sống có ích.

Ảnh minh họa.

Mới đây, hot TikToker Snoopi (tên thật Trọng Nghĩa), người chuyên làm video kể chuyện cuộc sống ở xứ sở anh đào, lại có một clip viral trên mạng xã hội TikTok, có lẽ bởi cách thể hiện hài hước, dí dỏm và nội dụng đề cập có phần hài hước mà anh chàng nhắc tới.

Trong đoạn video hút hơn 2 triệu lượt xem, anh chàng Snoopi nói: “Cái này là ý kiến cá nhân thôi nha các bạn. Tôi không biết trẻ con ở Nhật là sướng hay khổ nữa các bạn ạ. Chẳng là, hồi mới sang Nhật, tôi hay thấy các bà mẹ Nhật đạp xe đạp đằng trước, đứa con chạy đằng sau.

TikToker người Việt ở Nhật làm clip hút hơn 2 triệu lượt xem kể sự thật về cách phụ huynh Nhật đối xử với con nhỏ khiến ai cũng sốc - Ảnh 2.

Hồi đầu, tôi nghĩ thầm rằng ‘À, cậu bé ấy thích chạy bộ nên mẹ cậu bé mới làm như thế’. Nhưng không phải các bạn ạ, có rất nhiều gia đình làm như vậy. Có lần tôi đang đi bộ ở ga, tôi thấy có một bà mẹ đạp xe đạp đằng trước vừa đi vừa ngoảnh lại nói ‘Yamate” (tiếp tục nào), còn cậu con trai thì vừa đuổi theo vừa mếu máo khóc đòi mẹ dừng lại. Thằng bé khóc đến sùi cả bọt mép mà mẹ nó vẫn cứ đạp xe như không có chuyện gì. Xong rồi bà mẹ còn quay lại động viên ‘Cố lên con nhé’.

Xong rồi có những trường hợp cả gia đình đi siêu thị, đứa trẻ đòi mua đồ rồi lăn ra khóc. Và thế này mới là “hảo bố mẹ” này. Người bố quay sang bảo ‘thôi cứ để nó ở đây, mình về trước’, đứa trẻ ngơ ngác kiểu ‘Chắc mình là con nuôi'”.

Quả thực, những cảnh tượng như vậy có vẻ “ngang trái” ở nước ngoài nhưng ở Nhật Bản thì nó lại là điều rất bình thường như một phần trong cách dạy con của họ.

TikToker người Việt ở Nhật làm clip hút hơn 2 triệu lượt xem kể sự thật về cách phụ huynh Nhật đối xử với con nhỏ khiến ai cũng sốc - Ảnh 3.

Ở phần bình luận, một số cư dân mạng cho rằng điều đó không có gì là lạ vì người Nhật thường có cách dạy con cực kỳ nghiêm khắc để rèn tính tự lập cho trẻ. TikToker Snoopi cũng khẳng định đó chỉ là cách nhìn nhận của cá nhân anh, không có ý chê bai hay phán xét.

Nguồn: TikTok

Theo Cafebiz

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *