Home Người Việt Năm Châu Phong tỏa Victoria, nhiều sự kiện đón Tết của người Việt bị hủy bỏ
Người Việt Năm Châu

Phong tỏa Victoria, nhiều sự kiện đón Tết của người Việt bị hủy bỏ

Sự kiện mừng Tết nguyên đán ở Footscray được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 13/2 và Tết sum vầy của Hội mẹ Việt tại Úc vào ngày 14/2 bị hủy bỏ. Tuy hụt hẫng, nhưng những nhà tổ chức cho biết đây là việc làm cần thiết để tuân theo các biện pháp phòng dịch của chính phủ Victoria.

Sau khi chính phủ Victoria đưa ra biện pháp phong tỏa cứng rắn vào 12 giờ đêm hôm qua 12/2, Melbourne chính thức bước vào ngày đầu tiên của đợt phong tỏa kéo dài 5 ngày, nhằm ứng phó với ổ dịch bùng phát tại khách sạn kiểm dịch Holiday Inn.

Hai ngày cuối tuần rơi vào dịp Tết nguyên đán của người Việt, lễ tình nhân, cùng nhiều sự kiện thể thao khác như giải quần vợt Úc mở rộng.

Rất nhiều sự kiện chào đón Tết của người Việt đã lên kế hoạch tổ chức từ trước, nhưng đành phải hủy bỏ, để tuân theo các biện pháp phòng dịch và giữ an toàn của chính phủ.

Trong đó phải kể đến sự kiện mừng Tết nguyên đán ở Footscray lên kế hoạch diễn ra vào ngày hôm nay 13/2 từ 12 giờ trưa đến chiều tối tại con đường buôn bán sầm uất Barkly Street.

Năm nay chúng tôi chỉ thực hiện một sân khấu với các màn trình diễn văn nghệ mừng xuân, nhằm mang lại không khí vui vẻ, đón chào năm mới cho các tiểu thương Footscray và người dân. Nếu như tổ chức lớn như mọi năm thì thiệt hại sẽ rất kinh khủng.

Ông Peter Nguyen, chủ tịch Hội thương gia Á Châu Footscray, đơn vị tổ chức Hội chợ Tết Footscray hàng năm cho biết FABA đã có sự chuẩn bị từ trước và việc hủy bỏ không gây ảnh hưởng quá nhiều.

“Chúng tôi đã dự trù chuyện này có thể xảy ra, do đó sự kiện mừng xuân năm nay không tổ chức lớn như mọi năm mà chúng ta hay gọi là Đông Tây hội ngộ.

Chúng tôi phải giữ thế thủ. Năm nay chúng tôi chỉ thực hiện một sân khấu với các màn trình diễn văn nghệ mừng xuân, nhằm mang lại không khí vui vẻ, đón chào năm mới cho các tiểu thương Footscray và người dân. Nếu như tổ chức lớn như mọi năm thì thiệt hại sẽ rất kinh khủng”, ông Peter Nguyễn nói

Trong khi đó, một sự kiện khác với tên gọi Tết sum vầy của Hội những người mẹ Việt tại Úc, quy tụ hơn 400 gia đình và các em nhỏ đăng ký tham dự đã phải trì hoãn thêm 2 tuần nữa.

Chị Nguyễn Bảo Châu, người điều hành nhóm mẹ Việt tại Úc cho biết, dẫu hụt hẫng nhưng đây là điều phải làm vì lý do an toàn của mọi người.

“Trong suốt một tuần qua, mình đã phập phồng lo sợ việc bị lockdown. Sau khi nghe tin vào trưa hôm qua, mình đã phải vội vã liên lạc với các nhà cung cấp, nhóm nhạc, nhóm nhảy, sân khấu, thức ăn để hủy bỏ. Các nơi đều là người Việt nên rất thông cảm cho nhau.

Sự kiện năm nay quy tụ 400 gia đình, người lớn và trẻ em tham dự. Có nhiều cô bác, ông bà do dịch bệnh bị kẹt ở lại nên đã đăng ký tham dự để có không khí Tết.

Ban tổ chức dự định sẽ thực hiện lại vào ngày rằm tháng giêng để mọi người có thể vui xuân”, chị Bảo Châu nói.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *