Home Tin Nước Úc Bị bỏ lại sân bay vì từ chối dừng cho con bú
Tin Nước Úc

Bị bỏ lại sân bay vì từ chối dừng cho con bú

Hãng hàng không Virgin Australia Airlines đã gọi cảnh sát đến khi một nữ hành khách không chịu ngừng cho đứa bé 10 tháng tuổi bú lúc chuẩn bị cất cánh.

Virginie Rutgers ẵm trong tay đứa con 10 tháng tuổi đã thề rằng không bao giờ sử dụng hãng hàng không này một lần nữa sau khi cô bị mời rời khỏi máy bay và bỏ lại sân bay Gold Coast, Australia. Sự việc xảy ra ngày 15/3 khi máy bay đang ra đường băng chuẩn bị cất cánh, tiếp viên hàng không đã tiến tới và yêu cầu cô ngừng việc cho con bú nhưng cô từ chối.

“Anh ta (tiếp viên hàng không) bắt đầu lớn giọng và có phần lăng mạ”, nữ hành khách cho biết. Laureen Fairweather, người bạn đi cùng với mẹ con Rutgers nói rằng cô ấy và con trai có vị trí ngồi riêng với dây đai an toàn thích hợp. Rutgers thậm chí còn dùng một cái dây băng để che lại khi cho bú.

653605-a309e756-d72a-11e4-94a5-2748-2339

Nữ hành khách Virginie Rutgers thề không bao giờ sử dụng hãng hàng không Virgin Australia Airlines nữa sau vụ việc bị đuổi khỏi máy bay. Ảnh: News

Tiếp viên hàng không đã yêu cầu bà mẹ trẻ tháo dây băng ra mà không thể giải thích được vì sao nó lại là mối nguy hiểm. Rutgers tiếp tục cho con bú và điều này đã khiến nhân viên liên lạc với cảnh sát địa phương và liên bang. Hành khách Laureen mô tả sự việc trên là “cảnh tượng không đẹp, đội ngũ nhân viên thô lỗ và thiếu chuyên nghiệp”.

Phi công nhanh chóng quay máy bay lại và Rutgers được yêu cầu rời khỏi khoang máy bay. Không có án phạt nào dành cho cô, nhưng bà mẹ và đứa con nhỏ đã bị bỏ lại sân bay.

Hãng Virgin Australia Airlines sau đó có đưa ra một thông cáo báo chí trình bày sự việc: “Sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của Virgin Australia. Chúng tôi luôn tuân thủ các quy định về An toàn Hàng Không dân dụng và các hành động của phi hành đoàn theo quy định vận hành tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho mọi người trên máy bay”.

Tường Ý (theo Inquisitr)

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...