Home Mẹo Hay Thông tin cần biết với người lao động Visa 457
Mẹo Hay

Thông tin cần biết với người lao động Visa 457

Visa lao động Úc 457

Những thông tin dưới đây cung cấp chi tiết về dịch vụ mà bộ di trú cung cấp dưới sự hỗ trợ của phòng phụ trách chi trả hưu trí Úc dưới sự quản lý của Cơ quan Thuế vụ Australia.
Về đơn vị phụ trách chi trả hưu trí Australia:
Cơ quan quản lý hưu trí Australia cho phép một số người đủ điều kiện để được thanh toán của các phúc lợi hưu trí tích lũy trong khi họ ở Úc. Các điều kiện được quy định trong các điều khoản về lương hưu được ban hình theo quy chế năm 1994.
Nếu bạn tích lũy được khoản lương hưu trong thời gian bạn đang giữ visa tạm trú, bạn có đủ điều kiện để có thể truy thu nếu bạn đáp ứng tất cả những điều kiện sau đây:
• Bạn đã rời Úc
• Trước đây bạn đã từng cư trú tạm thời tại Úc
• Visa tạm trú mà bạn được cấp trong khi bạn đang ở Úc không còn có thể được sử dụng (có nghĩa là, nó đã hết hạn hoặc đã bị hủy bỏ bởi cơ quan di trú)
• Bạn không phải là công dân Úc, một thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand.
Nếu bạn là một công dân Úc, một thường trú nhân Úc, một công dân New Zealand hoặc vì một lý do nào khác có lựa chọn để về hưu ở Úc và được hưởng lương hưu, sau đó bạn sẽ thường không có đủ điều kiện để thanh toán các phúc lợi hưu trí của bạn cho đến khi bạn đã đạt đến tuổi nghỉ hưu.
Nếu bạn đã được cấp visa 405 hoặc visa 410
# Làm thế nào để có thể truy thu được lương hưu
Đơn xin truy thu phần lương hưu sẽ được nộp tại các địa chỉ sau:
– Nộp online với cơ quan thuế vụ Úc
– Đơn viết tay được nộp vào cơ quan quản lý quỹ lương hưu
Các dịch vụ trực tuyến được cung cấp bởi Sở Thuế Vụ Úc là miễn phí bao gồm kiểm tra trực tuyến tình trạng di trú của bạn vi để xác nhận rằng thị thực cư trú tạm thời của bạn đã không còn hiệu lực và bạn đã rời khỏi Úc.
Ngoài ra, form khai viết tay được cung cấp ngay tại cơ quan thuế vụ Úc để có thể nộp trực tiếp vào cơ quan quản lý quỹ hưu của bạn. Với việc nộp đơn viết tay cho cơ quan quản lý lương hưu,một Hưu bổng Úc bạn sẽ được yêu cầu cung cấp chứng cứ khẳng định rằng thị thực cư trú tạm thời của bạn là không còn hiệu lực và bạn đã rời Úc.
(Để biết thêm thông tin về điều kiện và cách thức để nộp đơn xin truy thu lương hưu tại Úc, vui lòng truy cập trang web của Sở Thuế Vụ Úc:www.ato.gov.au)

Nguồn : Việc làm tại Úc

Related Articles

Instagram chính thức cập nhật tính năng Avatar, và đây là cách để bạn kích hoạt nó

Với tính năng mới này, bạn có thể tự tạo các Instagram...

Cách tạo “bản sao” của chính mình trong hình ảnh

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp người dùng tạo ra những bức...

Cách nâng cấp bảo mật cho tài khoản Zalo

Zalo trang bị nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền...

Cách tránh bị làm phiền với tin nhắn rác trên iPhone

Thời điểm hiện tại, người dùng iPhone, iPad của Apple tại Việt...