Home Tin Nước Úc Sydney là thành phố có nhiều triệu phú nhất Australia
Tin Nước Úc

Sydney là thành phố có nhiều triệu phú nhất Australia

Sydney là thành phố có nhiều triệu phú nhất Australia
 

Photo: news.domain.com.au

Với số lượng những giao dịch mua bán nhà trị giá $30 triệu đang trở thành một hiện tượng thường xuyên diễn ra, Sydney đang trở thành thành phố có nhiều người giàu nhất Australia. Ngày càng xuất hiện nhiều chiếc du thuyền siêu sang và nhu cầu đi máy bay cá nhân của hãng Execujet là một trong những dấu hiệu cho thấy thu nhập của một bộ phận người dân đang tăng lên nhanh chóng.

Nghiên cứu của Knight Frank đưa ra nội dung cụ thể hơn. Theo số liệu báo cáo có tên gọi Wealth Report, có 1734 người được xếp loại là người siêu giàu hiện đang sinh sống ở Australia, và gần một nửa trong số đó là ở Sydney (765 người). Báo cáo phân tích cũng cho thấy Melbourne chiếm 26% tổng số người siêu giàu của Australia, tiếp đến là Perth với 15% và Brisbane 14%.

Sydney chắc chắn là điểm đến ưa thích của những người siêu giàu tại Australia, đặc biệt là những người đến từ Hong Kong, Singapore và Trung Quốc đại lục. Trong khi đó, Melbourne lại là điểm đến ưa thích của giới siêu giàu Malaysia”, một cán bộ cấp cao của Knight Frank cho biết. Số người siêu giàu ở Châu Á tăng mạnh trong những năm gần đây, đặc biệt là ở Trung Quốc, giúp Châu Á vươn lên vị trí thứ hai sau Châu Âu về số người siêu giàu, đồng thời đẩy Mỹ xuống vị trí thứ ba.

Phuong Nguyen – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...