Home Cộng Đồng Nghị lực phi thường của cậu học trò nhỏ: Vượt nghịch cảnh để viết chữ
Cộng ĐồngNghị Lực Sống

Nghị lực phi thường của cậu học trò nhỏ: Vượt nghịch cảnh để viết chữ

Không được may mắn như bao người khác, có những đứa trẻ vừa sinh ra đã phải khiếm khuyết đi đôi tay hoặc đôi chân. Nhưng không vì điều đó mà họ từ bỏ cuộc sống này. Thay vì phó mặc cho số phận, có những người đã nỗ lực vươn lên và lan tỏa thông điệp quý giá đối với xã hội. 

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một cậu bé bị khiếm khuyết bẩm sinh đang luyện viết chữ. Dù đôi tay không được lành lặn, em vẫn cố gắng nắn nót hoàn thành từng nét chữ một. Đoạn clip hiện đã thu về 1,8 triệu lượt xem và hơn 7 nghìn lượt bình luận trên TikTok.

 
Cậu học trò nhỏ kẹp bút giữa má, cặm cụi viết từng nét chữ một khiến nhiều người thán phục. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Obe)

Cậu học trò nhỏ kẹp bút giữa má, cặm cụi viết từng nét chữ một khiến nhiều người thán phục. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Obe).

Theo như đoạn clip, cậu học trò nhỏ không gặp nhiều khó khăn khi phải viết chữ. Em kẹp chắc bút ở giữa má và cánh tay làm “điểm tựa”, sau đó bắt đầu di chuyển đầu để tạo ra nét chữ trên giấy. Động tác khó như vậy mà cậu nhóc làm vô cùng thành thạo, dường như em đã quá quen với công việc này.

 
Nụ cười ngây thơ và tươi sáng của cậu bé, ai nhìn vào cũng không khỏi xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Obe)

Nụ cười ngây thơ và tươi sáng của cậu bé, ai nhìn vào cũng không khỏi xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Obe).

Được biết, cậu bé tên là Hoàng Quốc Hưng, năm nay 8 tuổi và hiện đang theo học tại Trường Tiểu học số 2 Minh Lập, Đồng Hỷ, Thái Nguyên. Ngay từ khi còn bé, cơ thể cậu đã khiếm khuyết khi cả tay và chân đều không phát triển bình thường. Hưng trông bé nhỏ hơn hẳn so với các bạn đồng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể đi lại và tự làm được một số hoạt động đơn giản mà không cần sự trợ giúp của người lớn.

 
Quốc Hưng có thể tập bài thể dục phát triển chung bằng cờ rất điêu luyện. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Obe)

Quốc Hưng có thể tập bài thể dục phát triển chung bằng cờ rất điêu luyện. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Obe).

Tài khoản đăng tải đoạn clip của cậu bé lên mạng chia sẻ: “Bạn nhỏ này rất ngoan, chăm học và lễ phép. Ước mơ của em là được lên cấp 2, em sợ mình không được lên lớp. Em kể mỗi lần làm bài thi em đều run lắm. Nếu bị điểm kém em sẽ phải học lại. Em muốn lên học cấp 2. Ước mơ trước mắt, không dám nghĩ xa”.

 
Câu chuyện được cô giáo của Quốc Hưng chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Obe)

Câu chuyện được cô giáo của Quốc Hưng chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Obe).

Bên dưới phần bình luận, rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng nể phục và thương xót cho số phận của em. Không ít người cho rằng, chàng trai nhỏ tuy “thua kém” người bình thường về mặt thân thể nhưng với ý chí nghị lực của em, nhiều người bình thường cũng khó lòng mà sánh bằng.

 
Một vài netizen đã không kiềm được cảm xúc “rưng rưng” khi xem đoạn video. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Obe)

Một vài netizen đã không kiềm được cảm xúc “rưng rưng” khi xem đoạn video. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Obe).

 
Rất nhiều lời chúc tốt đẹp đã được gửi đến cậu học trò nhỏ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Obe)

Rất nhiều lời chúc tốt đẹp đã được gửi đến cậu học trò nhỏ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Obe).

 
Cư dân mạng cùng dành một số lời khuyên cho cô giáo của Quốc Hưng để tránh ảnh hưởng đến thị lực của bé sau này. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Obe)

Cư dân mạng cùng dành một số lời khuyên cho cô giáo của Quốc Hưng để tránh ảnh hưởng đến thị lực của bé sau này. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Obe).

Một số bình luận khác của cư dân mạng:

– “Video TikTok xứng đáng xem nhất từ khi tôi xem Tik Tok đến giờ”.

– “Con người nhỏ bé nhưng làm nên những điều phi thường”.

– “Tấm gương để những con người bình thường noi theo”.

– “Em viết chữ đẹp quá, mong rằng lớn lên chữ em vẫn đẹp như vậy”.

Không lâu trước đó, câu chuyện của cậu bé Nguyễn Đông Khải bị khiếm khuyết bẩm sinh cả hai tay cũng khiến cộng đồng mạng thương cảm. Mặc dù khiếm khuyết đôi tay nhưng Khải vẫn có thể tự làm mọi công việc bằng chân như viết chữ, đánh răng, xâu kim,… Điều khiến người ta nể phục ở em là dám đối mặt với hoàn cảnh và “đánh bại” nó bằng sự nỗ lực từng ngày của bản thân.

 
“Thiếu” cả hai tay, đôi chân chính là “người bạn đồng hành” giúp cậu bé Nguyễn Đông Khải trong mọi công việc hằng ngày. (Ảnh: VOV)

“Thiếu” cả hai tay, đôi chân chính là “người bạn đồng hành” giúp cậu bé Nguyễn Đông Khải trong mọi công việc hằng ngày. (Ảnh: VOV).

Vượt lên nghịch cảnh, cả Quốc Hưng và Đông Khải đều đang sống trọn vẹn cuộc sống của mình. Câu chuyện của các em đã mang đến những giá trị rất tích cực, là tấm gương sáng để mọi người noi theo. Bạn nghĩ sao về hai bạn nhỏ này, hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé!

Theo Yan.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *