Home Công Nghệ Sau iPhone, đến lượt AirPods và loạt phụ kiện Apple dùng cổng USB-C
Công Nghệ

Sau iPhone, đến lượt AirPods và loạt phụ kiện Apple dùng cổng USB-C

iPhone, AirPods và nhiều phụ kiện Apple khác sẽ bỏ cổng kết nối Lightning đã tồn tại nhiều năm nay để chuyển sang cổng USB-C “trong tương lai gần”.

Từ nhiều tuần qua, các nguồn tin khẳng định iPhone sẽ trang bị cổng USB-C trong vài năm tới, một số còn tin rằng iPhone 15 là model đầu tiên mang sự thay đổi này.

Sau iPhone, đến lượt AirPods và loạt phụ kiện Apple dùng cổng USB-C - ảnh 1

AirPods mang cổng USB-C sẽ thuận tiện cho người dùng hơn cổng Lightning. Ảnh: AFP.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho biết Apple có kế hoạch ra mắt ít nhất một mẫu iPhone 15 mang cổng USB-C vào năm 2023. Chưa dừng ở đó, ông còn tiết lộ các phụ kiện như AirPods, pin sạc MagSafe, các loại bàn phím, chuột, trackpad Magic dùng cho macOS và iPadOS cũng chung viễn cảnh từ bỏ cổng Lightning truyền thống.

Quyết định trên khi thành hiện thực không chỉ giúp thiết bị Apple dễ dàng kết nối với sản phẩm từ nhiều doanh nghiệp khác, mà còn làm hài lòng các nhà lập pháp đang nỗ lực yêu cầu “táo khuyết” tuân thủ tiêu chuẩn họ đưa ra. Hiện nay, đa phần smartphone Android vừa ra mắt, hay cả những mẫu MacBook, iPad Pro/Air/Mini mới của Apple đều sử dụng cổng USB-C.

Việc chuyển sang USB-C cho iPhone được xem là một động thái đáng hoan nghênh. Tiêu chuẩn kết nối này chỉ lớn hơn Lightning một chút nhưng có thể cung cấp điện và tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. Thay đổi này cũng có thể giúp cuộc sống dễ dàng hơn nhiều đối với những người đã sử dụng USB-C để sạc hầu hết thiết bị của họ nhưng vẫn phải mang theo cáp Lightning chỉ để hỗ trợ sạc/truyền dữ liệu cho iPhone.

Về khả năng xuất hiện iPhone không cổng kết nối trong tương lai gần, ông Kuo cho rằng vẫn còn quá sớm để hiện thực hóa ý tưởng. Nguyên nhân bắt nguồn từ công nghệ không dây vẫn còn giới hạn, và không nhiều người sở hữu phụ kiện không dây thuộc hệ sinh thái do Apple tạo ra.

Theo thanhnien.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles