Home Cộng Đồng Mất tích 5 tháng, người phụ nữ ăn cỏ và rêu để sống sót
Cộng Đồng

Mất tích 5 tháng, người phụ nữ ăn cỏ và rêu để sống sót

Một người phụ nữ Utah mất tích được phát hiện còn sống trong một căn lều tại khu cắm trại. Cô được cho là đã ăn cỏ, rêu và uống nước từ con sông gần đó trong hơn 5 tháng.

Ngày 2/5, các nhà chức trách Utah đã tìm thấy người phụ nữ Utah, Mỹ được báo cáo mất tích vào ngày 25/11/2020. Cô đã phải ăn cỏ, rêu và uống nước ở một con sông gần đó trong vòng 5 tháng để sống sót, Guardian đưa tin.

Trung sĩ Spencer Cannon, thuộc Văn phòng Cảnh sát Utah, cho biết người phụ nữ – 47 tuổi, từ chối tiết lộ danh tính – đã được tìm thấy đang sống trong một căn lều sau khi nhóm tình nguyện viên tổ chức tìm kiếm bằng thiết bị không người lái.

Người phụ nữ này lần đầu tiên được báo cáo mất tích sau khi nhân viên Cơ quan Lâm nghiệp Mỹ phát hiện chiếc xe của cô bị bỏ lại trong một bãi đậu xe cách thành phố Salt Lake khoảng 80 km về phía đông nam vào ngày 25/11/2020.

Nhiều tuần sau đó, các quan chức địa phương đã tìm kiếm ở khu vực xung quanh nhưng vẫn không thể tìm thấy nạn nhân.

Văn phòng Cảnh sát Utah cho biết: “Chúng tôi tin rằng cô ấy đã cố ý ở lại khu vực này trong hàng tháng trời. Cô ấy đã mang theo một ít thức ăn và thậm chí ăn cỏ, rêu để tồn tại. Cô ấy uống nước tại một con sông gần đó”.

Khu vực tìm thấy người phụ nữ được cho là mất tích vào ngày 25/11/2020. Ảnh: AP.

Trung sĩ Spencer Cannon chia sẻ trên đài KSL-TV: “Người phụ nữ này không có bất kỳ thương tật gì nghiêm trọng, ngoài thể trạng yếu và khá nhẹ cân. Rất khó khăn khi một người sinh sống trong điều kiện như thế, nhưng chúng tôi rất vui vì cuối cùng cũng tìm ra cô ấy”.

Sau khi được tìm thấy, người phụ nữ này được đưa đến bệnh để kiểm tra. Kết quả xét nghiệm cho thấy cô ấy có thể gặp một vài vấn đề về tâm thần.

Các nhà chức trách Utah khẳng định: “Chúng tôi muốn làm rõ ràng rằng cô ấy đã không làm gì trái luật. Nếu cô ấy muốn quay trở lại khu vực đó sống, cô ấy có thể sử dụng đồ tiếp tế mà chúng tôi cung cấp”.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *