Home Tin Nước Úc Virus lở mồm long móng bất ngờ tái xuất, Úc ban hành những biện pháp phòng ngừa chưa từng có
Tin Nước Úc

Virus lở mồm long móng bất ngờ tái xuất, Úc ban hành những biện pháp phòng ngừa chưa từng có

Thủ tướng Úc Anthony Albanese cho biết chính phủ nước này đang làm mọi cách để ngăn chặn dịch lở mồm long móng xâm nhập vào đàn gia súc.

Úc đang trong tình trạng “cảnh giác cao độ” đối với bệnh lở mồm long móng sau khi phát hiện dấu vết của loại virus này trên các sản phẩm từ gia súc nhập khẩu. Dù không nói phát hiện ra virus trên mẫu vật từ quốc gia nào nhưng việc khoanh vùng cho thấy Indonesia, nơi có hàng chục nghìn người Úc tới du lịch mỗi tháng, đang phải đối phó với sự bùng phát của dịch bệnh.

“Chúng tôi nhấn mạnh rằng Úc chưa có bệnh lở mồm long móng. Các sản phẩm của chúng tôi hiện vẫn được xuất tới khắp nơi trên thế giới. Điều quan trọng là chúng tôi phải làm mọi thứ có thể để bảo vệ đàn gia súc”, ông Albanese cho biết.

Ở thời điểm hiện tại, các biện pháp an toàn sinh học cấp độ cao nhất đã được Úc thực hiện tại các cửa khẩu. Một trong số đó là buộc mọi hành khách phải đi qua thảm lau chân diệt khuẩn nhằm ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập vào đất nước.

“Đây là những biện pháp an toàn sinh học mạnh nhất từ trước tới nay mà chính phủ Úc đưa ra nhằm ngăn chặn dịch lở mồm long móng”, ông Albanese nói và nhấn mạnh ngăn chặn dịch bệnh là yếu tố quan trọng để ngăn tác động với nền kinh tế.

Theo các dự đoán, nếu dịch bệnh lở mồm long móng bùng phát ở Úc, nó sẽ gây thiệt hại 80 tỷ USD cho nền kinh tế trong 10 năm tới.

Theo Cafef.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...