Home Cộng Đồng Hàn Quốc xả 6 tấn rác ra biển trong ngày “Làm sạch bờ biển” để người yêu môi trường có cái mà nhặt
Cộng Đồng

Hàn Quốc xả 6 tấn rác ra biển trong ngày “Làm sạch bờ biển” để người yêu môi trường có cái mà nhặt

Vì không có gì để nhặt trong ngày “Làm sạch bờ biển”, nhà chức trách tỉnh Jeonnam, Hàn Quốc – đã thải khoảng 6 tấn rác ra bờ biển trước đó 1 hôm.

Vào hôm qua (24/9), đài MBC của Hàn Quốc đưa tin: Nhà chức trách tại huyện Jindo, tỉnh Jeonnam – đã lén xả 6 tấn rác ra bờ biển 1 ngày trước khi tổ chức sự kiện dọn sạch bãi biển.

Hàn Quốc xả 6 tấn rác ra biển trong ngày Làm sạch bờ biển để người yêu môi trường có cái mà nhặt - Ảnh 1.

Cụ thể, vào ngày 20/9 vừa qua, huyện Jindo đã tổ chức sự kiện làm sạch bãi biển để hưởng ứng Ngày Làm sạch Bờ biển Quốc tế 2019 (International Coastal Cleanup Day – ICCD). Được biết, có khá nhiều vị lãnh đạo cấp cao của Hàn Quốc, cũng như đại diện của các quốc gia sẽ tham dự sự kiện đầy tính nhân văn này.

Hàn Quốc xả 6 tấn rác ra biển trong ngày Làm sạch bờ biển để người yêu môi trường có cái mà nhặt - Ảnh 2.

Đã có khoảng 200 người gồm học sinh, sinh viên, công nhân viên chức đã được huy động để dọn dẹp rác thải trên bãi biển của huyện Jindo.

Tuy nhiên, đằng sau sự kiện đặc biệt này lại là chiêu trò rất đáng lên án của nhà chức trách huyện Jindo. Theo MBC Mokpo, trước khi Ngày Làm sạch Bờ biển Quốc tế 2019 diễn ra 1 ngày – chính quyền huyện đã lén lút điều động một xe tải chở 6 tấn rác và rải đều trên bãi biển để hôm sau còn… có cái mà nhặt.

Hàn Quốc xả 6 tấn rác ra biển trong ngày Làm sạch bờ biển để người yêu môi trường có cái mà nhặt - Ảnh 3.

Trước khi sự dối trá bị phanh phui, huyện Jindo đã được bầu chọn là “địa phương dọn rác biển xuất sắc của năm 2019”. Và quả thật, 6 tấn rác mà họ tự thải ra và nhặt lại đã nhiều gấp đôi thành tích của năm 2018!

Trên thực tế, nhiều người dân ở huyện Jindo nói với đài MBC rằng bãi biển này được dọn dẹp hàng ngày nên vốn rất sạch sẽ. Không có chuyện hàng tấn rác tồn tại như vậy được.

Theo MBC

 

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *