Home Cộng Đồng Hai con mực to bằng con chấy có giá đến 4 triệu đồng trong siêu thị Nhật khiến dân mạng Việt xôn xao
Cộng Đồng

Hai con mực to bằng con chấy có giá đến 4 triệu đồng trong siêu thị Nhật khiến dân mạng Việt xôn xao

Đúng là chỉ có Nhật Bản mới có những điều đặc biệt như thế thôi, tuy nhiên sự thật về hai chú “mực một nắng” tí hon này thực sự khiến người ta tò mò.

Nhật Bản vốn từ lâu đã nổi tiếng với những điều đặc biệt không thể trộn lẫn với bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới, nhất là trong lĩnh vực thực phẩm. Tại đây, có những thứ dù ở nơi khác luôn được coi là rẻ bèo nhưng lại được dán nhãn mác giá cả cao chót vót khiến nhiều người không khỏi choáng váng.

Và mới đây, cộng đồng mạng Việt lại truyền tay nhau bức ảnh do tài khoản tên Thu Phương chụp hai con cá mực chỉ to bằng con ruồi nhưng lại có giá đến 20 nghìn Yên, tương đương khoảng 4 triệu đồng tiền Việt.

Hai chú mực một nắng to bằng con chấy có giá đến 4 triệu đồng trong siêu thị Nhật khiến dân mạng Việt xôn xao - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Facebook Thu Phương

Cụ thể, bài đăng được tài khoản N.P đăng tải có nội dung như sau: “Hai con mực to ngang con ruồi trị giá 20 nghìn Yên (4 triệu đồng). Mực này mua về nấu gì được đây các anh em? Không biết mực một nắng hay mực một tỉ nắng mà đắt thế”.

Quả thật, khi nhìn bức ảnh người xem sẽ phải căng mắt hết cỡ thì mới nhìn thấy 2 vật thể. Nhiều người định hình nó giống con ruồi nhưng cũng có người nói nó nhìn như 2 con chấy chứ nào phải con mực thơm ngon như tưởng tượng đâu. Thế mà sao giá của nó lại đắt đỏ đến nhường ấy nhỉ?

Ngay lập tức, rất nhiều lời bình luận hài hước của cộng đồng mạng đã được đưa ra. Bạn Myn Nguyễn cho hay: “Tưởng là hôm nay có vụ gì liên quan đến đồ ăn của Nhật như là có con gì rơi ra chứ, đọc bài xong nhìn kỹ lắm mới biết là con mực. Thật mấy con ve chó nhà mình còn bự hơn chúng nữa”. Hay như bạn Mạnh Đăng thì bình luận: “Đây là mực bảo bối của mèo máy Doraemon nhé nên nếu thả vào nước dung tích bao nhiêu thì nó sẽ bự ra bấy nhiêu. Nhưng đó là trong phim thôi còn mực này là mực gì thì biết chết liền”.

Hai chú mực một nắng to bằng con chấy có giá đến 4 triệu đồng trong siêu thị Nhật khiến dân mạng Việt xôn xao - Ảnh 2.

Rất nhiều ý kiến xôn xao đã được đưa ra nhưng liệu ở Nhật Bản có tồn tại con mực này thật không thì cũng có những bạn tỏ ra nghi ngờ. Một số tài khoản biết tiếng Nhật cũng bình luận rằng trên nhãn dán của sản phẩm không hề có chữ mực mà chỉ có chữ cá tươi. Hơn nữa đây cũng là hàng giảm giá chỉ còn một nửa và đã hết hạn từ ngày 4/6.

Bạn Nguyễn Thị Thu Hường giải thích: “Mình nghĩ các bạn ở siêu thị khi bọc hàng thì cố tình lấy con bé tẹo ra để bọc xong chụp lại để làm trò vui thôi chứ chữ trên đó ghi là cá tươi thôi chứ có phải mực đâu. Hoặc không nữa thì đây là trò đùa có chủ đích của một thánh photoshop nào đó thôi ấy”.

Nói chung là cộng đồng mạng mỗi người mỗi ý kiến nhưng hầu hết ai cũng xôn xao vì 2 chú mực này. Thêm vào đó, các cư dân mạng cũng không quên chiêu đãi người dùng mạng Facebook những loại thực phẩm dân dã nhưng có giá trên trời ở xứ Phù Tang.

Hai chú mực một nắng to bằng con chấy có giá đến 4 triệu đồng trong siêu thị Nhật khiến dân mạng Việt xôn xao - Ảnh 3.

Món hạt mít giá khủng 200k/kg từng khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Hai chú mực một nắng to bằng con chấy có giá đến 4 triệu đồng trong siêu thị Nhật khiến dân mạng Việt xôn xao - Ảnh 4.

Bèo tây cũng được dán giá mang đi bán nhé.

Hai chú mực một nắng to bằng con chấy có giá đến 4 triệu đồng trong siêu thị Nhật khiến dân mạng Việt xôn xao - Ảnh 5.

Khúc thân chuối 280k/kg này chẳng phải ở Việt Nam còn cho không sao?

Hai chú mực một nắng to bằng con chấy có giá đến 4 triệu đồng trong siêu thị Nhật khiến dân mạng Việt xôn xao - Ảnh 6.

Thêm cả giống cây rau muống cũng khiến người ta không khỏi choáng váng

Theo Kênh 14