Home Cộng Đồng Đa số dân Mỹ không hài lòng cách Tổng thống Biden điều hành đất nước
Cộng Đồng

Đa số dân Mỹ không hài lòng cách Tổng thống Biden điều hành đất nước

Khảo sát CBS News/YouGov cho thấy đa số người dân không đồng tình cách Biden điều hành đất nước và chỉ 4% tin mọi thứ ở Mỹ đang rất tốt.

Theo kết quả khảo sát công bố hôm 21/11, khoảng 44% người được hỏi ủng hộ cách Tổng thống Mỹ Joe Biden làm việc. Cuộc khảo sát cũng chỉ ra ông chủ Nhà Trắng đang bị đánh giá tiêu cực về các vấn đề lạm phát, nhập cư, kinh tế, chính sách đối ngoại và sắc tộc.

Đối với vấn đề tiêm chủng Covid-19, Tổng thống Mỹ nhận được quan điểm tích cực hơn, với 53% người tham gia khảo sát ủng hộ ông.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng ngày 21/5. Ảnh: Reuters.

Khi được hỏi “Mọi thứ đang diễn ra thế nào tại Mỹ?”, 70% người tham gia khảo sát đánh giá “rất tệ” hoặc “hơi tệ”, chỉ 30% chọn “rất tốt” hoặc “tốt”. Với câu hỏi về nền kinh tế quốc gia, cuộc khảo sát của CBS News/YouGov cho thấy 64% đánh giá “rất tệ” hoặc “tệ”, khoảng 30% đánh giá “tốt” hoặc “rất tốt”.

Về vấn đề nhập cư, 57% nói rằng Biden “không đủ cứng rắn”, 28% đánh giá ông đang xử lý vấn đề “đúng cách” và chỉ 15% tin ông chủ Nhà Trắng “đủ cứng rắn”.

Cuộc thăm dò của CBS News/YouGov diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 19/11, với 2.058 người trưởng thành ở Mỹ tham gia.

Kết quả thăm dò của NBC hồi đầu tháng cho thấy hơn 50% người Mỹ không tán thành hiệu suất công việc của Tổng thống Biden, còn 70% cho rằng Mỹ đang đi sai hướng. Cuộc khảo sát của hãng Gallup cuối tháng 10 cũng cho thấy Biden là người có tỷ lệ ủng hộ trong 9 tháng đầu nhiệm kỳ giảm mạnh nhất trong số các tổng thống Mỹ từ năm 1953.

Chính quyền của Tổng thống Biden đang đối mặt nhiều thách thức như đại dịch Covid-19, quy định bắt buộc tiêm vaccine, lượng người di cư kỷ lục ở biên giới phía nam và một số vấn đề về chuỗi cung ứng, lao động gây gián đoạn trong nhiều ngành công nghiệp Mỹ.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *