Home Cộng Đồng Toa cho người nghiện việc trên tàu cao tốc Nhật
Cộng Đồng

Toa cho người nghiện việc trên tàu cao tốc Nhật

Hãng đường sắt Nhật Bản ra mắt toa văn phòng trên một số tuyến tàu cao tốc shinkansen để đáp ứng xu hướng làm việc từ xa thời Covid-19.

“Chúng tôi muốn hỗ trợ phương thức làm việc mới, không bị ràng buộc về thời gian và địa điểm”, quan chức của công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JRE) nói hôm 22/11, khi ra mắt toa văn phòng trên tuyến cao tốc shinkansen Tohoku, Joetsu và Hokuriku.

Các toa tàu này được đánh số 8, hoạt động vào các ngày làm việc trong tuần nhằm phục vụ hành khách có nhu cầu làm việc từ xa. Hành khách sử dụng toa văn phòng có thể nói chuyện điện thoại và họp trực tuyến, hoạt động vốn không được khuyến khích trên những toa còn lại, mà không phải trả thêm phí.

Quan chức JRE cho biết hãng quyết định triển khai toa văn phòng trên tàu cao tốc shinkansen sau giai đoạn thử nghiệm thành công.

Nhân viên Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản trình diễn cách làm việc từ xa trên toa văn phòng ngày 22/11. Ảnh: Kyodo.

Hành khách có thể mượn kính thông minh để chuyển nội dung trên màn hình laptop lên tấm kính đặc biệt đeo trên mặt hoặc dùng vách ngăn cỡ nhỏ quây quanh ghế ngồi và bàn làm việc của mình.

Một tuyến shinkansen khác ở Hokkaido kết nối trực tiếp với Tohoku cũng có toa văn phòng tương tự. JRE hy vọng toa văn phòng sẽ khuyến khích các chuyến du lịch kết hợp công việc của hành khách, cũng như kích thích nhu cầu đi công tác, vốn giảm đáng kể trong đại dịch Covid-19.

Toa văn phòng sẽ không phục vụ vào cuối tuần, ngày lễ và thời gian nghỉ Tết Dương lịch. Toa này hiện có thiết kế và chỗ ngồi giống các toa khác, nhưng JRE cho biết sẽ xem xét chỉnh sửa trong tương lai.

Công ty Đường sắt Trung Nhật Bản và Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản từ tháng 10 đã thử nghiệm toa văn phòng trên các đoàn tàu chạy tuyến Sanyo và Tokaido.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *