Home Tin Nước Úc Úc: Làm bỏng người tiêu dùng, ‘cha đẻ’ robot nấu ăn bị phạt 4,6 triệu AUD
Tin Nước Úc

Úc: Làm bỏng người tiêu dùng, ‘cha đẻ’ robot nấu ăn bị phạt 4,6 triệu AUD

Ngày 11/4, tòa án liên bang Melbourne, bang Victoria, Australia tuyên phạt công ty Thermomix, “cha đẻ” của robot nấu ăn thông minh nhất thế giới, 4,6 triệu AUD (3,45 triệu USD) vì vi phạm các điều khoản khách hàng khi bán thiết bị lỗi, gây ảnh hưởng tới an toàn của người sử dụng.

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, vụ việc diễn ra từ đầu năm 2014, sau khi 14 người khởi kiện Thermomix do bị bỏng trong lúc sử dụng thiết bị nấu ăn thông minh Thermomix số hiệu TM31. Các sản phẩm này được cho là đã gây trào chất lỏng nóng trong quá trình đun nấu vì lỗi hở vỏ của thiết bị.

Mặc dù thừa nhận sản phẩm dính lỗi nhưng Thermomix vẫn tiếp tục bán Thermomix TM31 và chỉ quyết định thu hồi từ tháng 10/2014. Thermomix cũng từ chối hoàn tiền cho khách hàng đã mua sản phẩm, trừ một số trường hợp đáp ứng các điều kiện chính sách hoàn trả cho phép.

Thiết bị Thermomix là một loại robot thông minh, có khả năng thay người đầu bếp thực hiện đầy đủ tất cả các công đoạn chế biến hàng nghìn loại món ăn khác nhau trên thế giới. Giá bán của một sản phẩm vào khoảng 2.000 USD.

Theo TTXVN

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...