Home Cộng Đồng Coca-Cola thiết kế chai nước ngọt mới với nắp dính liền để giảm lượng rác thải
Cộng Đồng

Coca-Cola thiết kế chai nước ngọt mới với nắp dính liền để giảm lượng rác thải

Nắp chai là một trong những thứ rác thải phổ biến nhất mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ở bất cứ đâu. Đây cũng là thứ mà Coca-Cola muốn dọn sạch khỏi các đường phố và bờ biển. Vì vậy, hãng nước giải khát lớn nhất hành tinh đang lên kế hoạch cải tiến các chai nhựa của mình, bắt đầu thử nghiệm đầu tiên ở nước Anh, với thiết kế có nắp đậy dính chặt vào thân chai – giúp toàn bộ chai nước có thể được tái chế một cách đầy đủ.

Theo kế hoạch, vào đầu năm 2024 tất cả các chai nhựa Coca-Cola Original Taste, Coca-Cola Zero Sugar, Diet Coke, Fanta, Sprite, Dr Pepper và Lilt ở Anh sẽ được chuyển sang thiết kế mới thân thiện với môi trường hơn này. Tờ Wall Street Journal đưa tin một số chai có nắp dính liền thân chai đã được bày bán thử nghiệm trên các kệ hàng ở Scotland.

Cơ chế hoạt động của chai Coca-Cola mới này cũng giống như cơ chế của các chai nhựa thông thường, chỉ có điều nắp chai được thiết kế dính vào chiếc vòng gắn chặt trên thân chai.

Jon Woods, tổng giám đốc Coca-Cola ở Anh, giải thích: “Đây là một thay đổi nhỏ mà chúng tôi hy vọng sẽ có tác động lớn, nhằm đảm bảo rằng khi người tiêu dùng tái chế chai của chúng tôi, sẽ không có nắp chai nào bị bỏ lại.”

Woods cho biết thêm rằng thiết kế chai mới này chỉ là một trong số những động thái mà Coca-Cola đang áp dụng trên toàn cầu “để giúp thu gom và tái chế mọi chai hoặc lon mà chúng tôi bán ra trước năm 2025, trên hành trình hướng tới một Thế giới Không có Rác thải (World Without Waste).”

Adam Herriott, chuyên gia trong lĩnh vực hành động môi trường của tổ chức phi lợi nhuận WRAP, hoan nghênh nỗ lực của Coca-Cola Anh Quốc trong việc “cố gắng đảm bảo càng nhiều bao bì nhựa được thu gom và tái chế càng tốt” với thiết kế mới này.

“Nhiều thay đổi nhỏ sẽ tạo ra sự khác biệt lớn và khi nói đến tái chế, chất lượng vật liệu càng cao càng tốt”, Herriott giải thích trong một thông cáo báo chí. “Chúng tôi mong muốn được thấy nhiều đổi mới hơn trong lĩnh vực này.”

Tuy nhiên, một số nhà hoạt động vì môi trường mà tiêu biểu là tổ chức Greenpeace (Hoà bình xanh) đã chỉ ra rằng những chai Coca-Cola mới này vẫn dùng nhựa sử dụng một lần, và do đó sẽ tiếp tục làm tăng thêm cuộc khủng hoảng ô nhiễm rác thải nhựa. Họ tin rằng có một giải pháp thông minh hơn đó là dùng các loại bao bì có thể tái sử dụng được, theo CNN Business đưa tin.

Ảnh: Coca-Cola

Theo RGB.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *