Home Cộng Đồng Cô gái “bóc phốt” thói quen kém duyên của người Việt khi đi siêu thị
Cộng Đồng

Cô gái “bóc phốt” thói quen kém duyên của người Việt khi đi siêu thị

Ăn thử, làm hỏng đồ, xả rác bừa bãi… và không ít thói quen kém văn minh khác của người Việt khiến nhân viên siêu thị ngán ngẩm.

Cô gái “bóc phốt” thói quen kém duyên của người Việt khi đi siêu thị - 1

Cô gái trẻ bức xúc khi chứng kiến những hành vi thiếu ý thức trong siêu thị

Mua đồ trong siêu thị hay trung tâm thương mại đang là lựa chọn phổ biến của người dân ở những thành phố lớn. Thế nhưng, ở chính nơi được xem là tiện lợi và hiện đại ấy, vẫn có không ít hành động thiếu văn minh của khách hàng khiến người xung quanh ngán ngẩm.

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên Đ.T.H. chia sẻ trong một nhóm kín loạt tình huống “chướng tai gai mắt” chứng kiến tại siêu thị. Cô gái trẻ phải thốt lên rằng: “Không hiểu sao người ta có thể làm được những việc đó ở nơi công cộng”.

Đ.T.H. bất ngờ khi thấy “cơ số” bà mẹ trẻ vô tư bóc kẹo cho con “ăn thử”. Khi bị nhân viên siêu thị nhắc nhở, họ thản nhiên đáp trả: “Thử mới biết ngon không mà mua chứ”.

Lúc lựa chọn rau củ quả, họ lật lên lật xuống, quăng quật khiến rau nhàu nát, hoa quả chằng chịt vết bấm móng tay, nhiều túi đồ ăn bị nắn bóp đến mềm nhũn… Chưa kể, một vài vị khách còn không chịu quản lý con nhỏ, để chúng xả rác bữa bãi ra siêu thị dù thùng rác có mặt ở khắp nơi.

Tuy nhiên, điều khiến cô gái trẻ bức xúc nhất là tình trạng chen ngang khi thanh toán. Nhiều người lấy lý do “chị ít đồ, để chị thanh toán trước” rồi hồn nhiên chen lên khiến người khác chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

Cô gái “bóc phốt” thói quen kém duyên của người Việt khi đi siêu thị - 2

Nhân viên siêu thị chịu không nổi cũng phải dán giấy “van lơn” khách có ý thức hơn

Phía dưới bài viết của Đ.T.H. là hơn 1.000 bình luận của dân mạng, trong đó phần lớn là ý kiến đồng tình. Rất nhiều người nhân đây kể lại tình huống “gai mắt” từng gặp phải khi đi siêu thị.

Bạn Châu Châu bức xúc chia sẻ: “Đợt đi Big C, mình gặp một bà mặc đồng phục ngân hàng lịch sự. Ở quầy vải, nhân viên bó thành từng chùm 1kg trông rất ngon mắt rồi, vậy mà bà tới tháo chun 3 chùm, đứng lựa từng quả ngon nhất bó lại thành chùm riêng của mình, để lại mớ vải rời vất vưởng. Thật tình, bả không nghĩ cho ai hết”.

Nguyễn Lan cũng từng lên tiếng nhắc nhở khi chứng kiến hành vi thiếu ý thức của khách hàng. Vào siêu thị, chị gặp một người phụ nữ chọn cá tầm – một loại cá đắt tiền đã qua chế biến. Thấy họ cầm túi bóng rồi nhặt từng miếng cá nắn bóp mạnh, chị nhắc nhở: “Bạn chọn cá thì chỉ cần sờ là được rồi, dùng sức nắn bóp thế nát hết cá, còn ai dám mua nữa”. Nào ngờ, người phụ nữ đó hất hàm đáp: “Tao nắn xem cá có xương không. Siêu thị người ta cho chọn vậy, mắc mớ gì đến mày?”.

“Mình cứng họng không nói được gì nữa. Miếng cá tươi ngon đến đâu mà bị vài người bóp cũng nhũn ra. Nói chung, nhiều người ý thức kém mà bảo thủ lắm”, Nguyễn Lan ngán ngẩm.

Riêng chuyện chen ngang thanh toán thì không ít người gặp phải khi đi siêu thị. Nguyễn Tuyết từng bị lườm “cháy mặt” chỉ vì dám lên tiếng phản ánh tình trạng này.

“Hôm nghỉ lễ mình đi siêu thị mua hàng, xếp mãi mới đến lượt thanh toán thì có một bác chừng 50 tuổi chen vào bảo: “Cho bác tính tiền trước nha, bác có chút đồ à”. Mình nhìn qua thấy bác có chừng chục ổ bánh mì với vài gói rau nên đồng ý, nào ngờ, mình lùi xuống một bước thì có đến 7 người khác là bạn bè, anh em của bác lúc nãy chen lên. Bực quá, mình mới bảo: “Bác ơi, cháu tưởng có mỗi bác thôi, ai ngờ bác kéo cả đội quân thế ạ? Bác nhìn xem, cháu có con nhỏ, các bác làm thế có nên không?”. Thế mà mình nhận về cả 8 cái lườm cay đắng”, Tuyết kể lại.

Còn rất nhiều hành vi thiếu ý thức khác vẫn đang diễn ra hàng ngày ở siêu thị hay trung tâm thương mại tuy nhiên, không phải ai cũng đủ can đảm lên tiếng phản ánh tình trạng này.

>>> Xem ngay: Người Việt ‘cai’ thói xấu sau những lần hành xử phản cảm ở nước ngoài

Theo 24h

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *