Home Tin Nước Úc Ngẩn ngơ hồn Việt bình dị giữa xứ người ở Cabramatta – Úc
Tin Nước Úc

Ngẩn ngơ hồn Việt bình dị giữa xứ người ở Cabramatta – Úc

Những dấu ấn Việt tồn tại ngay giữa lòng các thành phố lớn trên thế giới khiến người xa xứ cứ bồi hồi nỗi nhớ quê hương. Hiện nay, người Việt hầu như sinh sống ở khắp nơi trên thế giới và gần như, không một ai có thể quên đi nguồn cội của mình


Nếu như quận Cam Mỹ Little Saigon, thì Úc cũng có một địa danh tương tự: Saigon PlaceCabramatta, được chính quyền sở tại chính thức công nhận và dựng cột từ trước Tết Nhâm Thìn 2012. Khu Cabramatta cách trung tâm Sydney 40km, được gọi là Sài Gòn – Chợ Lớn thu nhỏ của ngườiViệt tại Úc. (Nguồn: Internet)


Tồn tại đã được hơn 30 năm, Cabramatta là nơi sinh sống của khoảng 40.000 người Việt xa xứ. Saigon Place cũng có một khu thương mại mang tên Bến Thành, có điều được thêm chữ Tân phía trước: Tân Bến Thành, được xây dựng theo kiến trúc của chợ Bến Thành. (Nguồn: Internet)


Đến những khu chợ ở Saigon Place, người ViệtÚc sẽ nguôi ngoai phần nào nỗi nhớ quê bởi nơi đây tạo cảm giác thân quen, cứ như đang đi chợ Bến Thành hay chợ Bình Tây vậy. Cách bài trí cửa hàng ở đây cũng y hệt như các sạp trong chợ Việt. (Nguồn: Internet)


Một li nước mía ngọt ngào nơi xứ người có giúp người Việt bớt nhớ quê nhà hơn chăng? (Nguồn: Internet)


Lạc vào Saigon Place, bạn sẽ bị “bủa vây” bởi những quán ăn đậm chất Việt Nam như thịt quay, bún bò Huế, bún cá, sinh tố trái cây, hủ tiếu và cả bánh mì nữa. Trong ảnh là một hàng trái cây, rau củ không thể nào Việt Namhơn. (Nguồn: Internet)


Nếu có dịp đến Sydney, hãy dành chút thời gian dạo chơi Saigon PlaceCabramatta, rồi bạn sẽ thấy trân quí khoảnh khắc được chìm đắm trong hồnViệt giữa xứ người. (Nguồn: Internet)

Nguồn: Yan.vn

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...