“Chịu chơi” như đại gia Việt: Ăn cua Úc 3 triệu/con, ngủ giường hoàng gia Anh 6 tỷ

Nhiều đại gia sẵn sàng chi ra vài ba triệu đồng để được thưởng thức một con cua pha lê Úc. Trong khi đó, có người đã bỏ ra 6 tỷ để chỉ sở hữu một chiếc giường phong cách hoàng gia Anh.

Cua pha lê Úc giá vài triệu đồng/con ‘gây sốt’

Gần đây, thị trường hải sản nhập khẩu lại sôi động với sự xuất hiện của cua pha lê Australia. Loại cua này có kích cỡ lớn, từ 1,5-2,5 kg/con. Với giá bán từ 2- 3 triệu đồng/kg, tính ra để được thưởng thức một con cua pha lê, người mua phải bỏ ra vài triệu đồng.

Theo lời giới thiệu của một số cửa hàng hải sản, cua pha lê Úc được đánh giá là cua ngon nhất thế giới. Cua pha lê có mai to, màu trắng trong như một khối pha lê dưới đáy đại dương. Chúng sống ở sâu dưới đáy đại dương và phân bố chủ yếu ở khu vực các vùng biển hoang sơ ở Tây Úc.

Chất chơi dân Việt, ăn cua Úc 3 triệu/con, ngủ giường hoàng gia Anh 6 tỷ
Cua pha lê có giá trên 2 triệu đồng/kg.

Dù mức giá không hề rẻ nhưng muốn mua, phần lớn khách đều phải đặt hàng trước. Do có giá khá đắt nên số lượng khách lẻ đặt cua pha lê Úc không nhiều, chủ yếu là đơn của các nhà hàng sang trọng.

>>>> Xem ngay: Nhà giàu Việt “mạnh tay” chi tiền triệu mua chanh trứng cá Úc để ăn kèm hải sản

Đại gia Việt bỏ 6 tỷ mua chiếc giường hoàng gia Anh

Thị trường Việt Nam được các công ty nội thất cao cấp đánh giá cao bởi nhu cầu chịu chơi và chịu chi của các đại gia ngày càng gia tăng.

Chất chơi dân Việt, ăn cua Úc 3 triệu/con, ngủ giường hoàng gia Anh 6 tỷ
Nội thất cao cấp đổ bộ vào Việt Nam

Cách đây không lâu, một đại gia Việt đã sẵn sàng bỏ ra 6 tỷ để chỉ sở hữu một chiếc giường phong cách hoàng gia Anh. Giá gốc của chiếc giường cộng chi phí đóng gói, vận chuyển trên 184.000 USD, chưa tính thuế giá trị gia tăng và thuế nhập khẩu hàng đặc biệt.

Trước đó, một đại gia khác chi gần 2 tỷ đồng để mua chiếc đèn sản xuất thủ công tại Ý.

Theo thống kê của Concetti, riêng năm 2017, người Việt chi khoảng 15,6 triệu USD để nhập khẩu nội thất cao cấp từ Italy. Năm 2018, con số này có thể lên đến 4 tỷ USD.

Theo Vietnamnet
Đang tải...

Đối Tác Uy Tín