Home Cộng Đồng Bị sốt bí ẩn, 68 người tử vong trong một tuần tại Ấn Độ
Cộng Đồng

Bị sốt bí ẩn, 68 người tử vong trong một tuần tại Ấn Độ

Nhiều người tại bang Uttar Pradesh của Ấn Độ bị sốt cao bí ẩn và đã có 68 người tử vong trong một tuần qua, trong đó có đến 40 trẻ em.

Tờ Times of India dẫn lời các quan chức y tế bang Uttar Pradesh của Ấn Độ ngày 29.8 cho biết có thêm 12 trẻ em tử vong vì bệnh sốt bí ẩn do virus trong 24 giờ trước đó.

Trong vòng một tuần, có đến 68 người tử vong, trong đó 40 nạn nhân là trẻ em. Hầu hết đều có triệu chứng sốt cao, mất nước và giảm tiểu cầu. Một số nạn nhân có triệu chứng giống như sốt xuất huyết và tử vong trong lúc điều trị.

Chôn cất một nạn nhân Covid-19 tại New Delhi, Ấn Độ – REUTERS

Với thời gian hồi phục kéo dài đến hơn 10 ngày, các bệnh viện công đang căng mình tìm giường bệnh và nguồn máu dự trữ. Ông Vinod Kumar sống tại làng Sekhpur của quận Firozabad cho biết con gái 4 tuổi của ông bị sốt cao trong 4 ngày. Do bệnh viện công không còn giường trống, ông đưa con đến bệnh viện tư nhưng cô bé qua đời hôm cuối tuần.

Quận Firozabad là nơi có nhiều ca bệnh nhất và ít nhất 5 quận khác xuất hiện các ca bệnh. Tại một bệnh viện ở Firozabad, có đến 135 người đang giành giật sự sống và 70 trong số đó là trẻ em. Hơn 50% có triệu chứng của sốt xuất huyết.

Một quan chức địa phương báo động về tình hình khi tình trạng ngập nước, mất vệ sinh là lý do chính khiến bệnh lây lan.

Quan chức y tế hàng đầu của quận, tiến sĩ Neeta Kulshrestha cho biết toàn bộ bệnh nhân tại các bệnh viện công đều được xét nghiệm Covid-19 và đến nay chưa có ca nào cho thấy sự liên quan.

Theo Thanh niên

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *