Home Tin Nước Úc Cảnh sát Perth tăng cường càn quét và đột kích hàng loạt nhà cần sa của băng đảng Việt Nam
Tin Nước ÚcVideo

Cảnh sát Perth tăng cường càn quét và đột kích hàng loạt nhà cần sa của băng đảng Việt Nam

Trích dẫn hồ sơ toà án cho biết chủ nhân giấu mặt của một tổ chức băng đảng tội phạm người Việt Nam đã thu lợi nhuận mỗi tháng hàng trăm ngàn đô la Úc nhờ trồng cần sa tại các căn nhà nằm rải rác khắp Perth.

Cảnh sát Tây Úc đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm từ giữa năm 2017 nhắm mục tiêu đột kích tất cả các trang trại trồng cần sa và nhà trồng cần sa trá hình nằm rải rác khắp Perth và các vùng xa hơn, do các băng đảng tại các tiểu bang miền đông và hải ngoại điều hành.

Kể từ đó đến nay, hàng ngàn nhà xưởng, hàng triệu đô la Úc và hàng tấn cần sa đã bị tịch thu và phong toả.

Một cuộc điều tra của The Weekend Westcan cho thấy phương pháp rửa tiền không hề phức tạp nhưng hữu hiệu đã được thực hiện bằng cách tuyển mộ hàng chục người Việt Nam du lịch sang Úc để điều hành và phát triển công việc lên đến hàng chục triệu đô la Úc.

Nhóm người Việt trồng hàng trăm cây cần sa trị giá 2.8 triệu AUD ở Úc

 

Riêng trong năm 2018, trung bình mỗi tuần có ít nhất một người Việt Nam hoạt động cho các tổ chức trồng cần sa bị bắt và kết án tù tại Úc

Hầu hết những người bị bắt vì thực hiện nhiệm vụ coi sóc các trang trại trồng cần sa, như gieo trồng, tưới nước và thu hoạch, tuy nhiên cảnh sát Tây Úc cũng đồng thời bắt được một số kẻ cầm đầu.

Một trong những người này là Xuân Đào, cùng với vợ và nhiều nhân công đã điều hành ít nhất 7 nhà trồng cần sa tại Dianella, Morley, Westminster, Bull Creek và Coolbinia.

Chánh án Hylton Quail chủ toạ phiên toà hồi tháng rồi kết án Đào 2 năm tù, và xác định Hoàng Huỳnh Vương là nghi can thực hiện kế hoạch rửa tiền đã rút tiền từ tài khoản của Đào ở ngân hàng Úc để chuyển vào tài khoản của gia đình Đào ở ngoài nước Úc.

Số tiền mặt của Vương và bạn gái tên Thị Anh Thư Đặng gửi tại ngân hàng lên tới hơn 1 triệu đô la Úc cũng đã bị tịch thu.

Việt Anh – Chợ Úc

Xem thêm:


Video khám phá về các căn nhà bí ẩn trồng cần sa ở Úc


 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...