Báo Mỹ: Ông Trump lần đầu xác nhận Mỹ từng tấn công mạng Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu xác nhận Mỹ từng thực hiện một cuộc tấn công mạng bí mật nhằm vào cơ quan nghiên cứu mạng Internet Nga (IRA) vào năm 2018, báo Washington Post đưa tin.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với nhà báo Marc Thiessen của báo Washington Post, Tổng thống Trump đã xác nhận thông tin rằng Mỹ từng thực hiện cuộc tấn công mạng bí mật nhằm vào cơ quan nghiên cứu mạng Internet Nga (IRA) năm 2018.

Trước đó, Mỹ từng cáo buộc IRA đã hỗ trợ nỗ lực can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ năm 2018, theo truyền thông Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Trong bài viết đăng trên Washington Post, ông Thiessen cho biết ông hỏi Tổng thống Trump rằng liệu Mỹ có thực hiện cuộc tấn công mạng hay không, “ông chủ” Nhà Trắng đã trả lời là: “Đúng vậy”.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump cho hay, vào năm 2016, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã “biết từ trước Nga có ý định can thiệp bầu cử Mỹ nhưng không nói gì”.

Theo Washington Post, ông Trump nói lý do ông Obama không lên tiếng “vì ông ấy không muốn đụng chạm tới nó do nghĩ rằng (cựu ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton) sẽ thắng do ông ấy tin vào những cuộc khảo sát sai lầm”.

Ông Trump nói rằng khác với người tiền nhiệm, ông đã hành động khi nhận được tin tình báo của Mỹ về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử.

“Hãy nhìn xem. Chúng tôi đã ngăn chặn nó”, ông Trump nói.

Tháng 10/2018, Washington Post từng đưa tin về một cuộc tấn công mạng. Cuộc tấn công này được cho tiến hành nhằm ngăn chặn sự can thiệp vào cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên ông Trump xác nhận chính thức về cuộc tấn công này, theo Washington Post.

Ông Thiessen dẫn lời một số quan chức cấp cao Mỹ cho hay cuộc tấn công mạng nhằm vào IRA đã diễn ra và gây ra các tác động.

Trong cuộc phỏng vấn với ông Thiessen, Tổng thống Trump nói vụ tấn công mạng là một phần trong chính sách cứng rắn với Nga. “Không một ai cứng rắn với Nga như tôi”, ông Trump nói.

Theo Dân trí

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín