Home Cộng Đồng 5 nhân viên Amazon tráo hàng, ăn trộm hàng loạt iPhone 12 ngay tại kho
Cộng Đồng

5 nhân viên Amazon tráo hàng, ăn trộm hàng loạt iPhone 12 ngay tại kho

Một nhóm 5 nhân viên Amazon vừa bị bắt vì trộm hàng loạt điện thoại iPhone từ trung tâm hậu cần ở Madrid, Tây Ban Nha với tổng trị giá ước tính 500.000 euro, tương đương gần 14 tỉ đồng.

Theo trang AppleInsider, cuộc truy bắt diễn ra sau khi Amazon điều tra nội bộ và phát hiện một số kiện hàng gửi đến khách có trọng lượng khác với thực tế. Amazon sau đó bí mật lắp camera theo dõi.

Kết quả cho thấy một nhóm công nhân đã bí mật giấu các điện thoại iPhone 12 và iPhone 12 Pro vào các gói hàng khác trước khi những gói hàng này được giao. Người đặt hàng cũng bị nghi ngờ là đồng phạm trong vụ này.

Amazon phát hiện hàng loạt điện thoại iPhone bị 5 nhân viên của mình ăn trộm – Ảnh: REUTERS

Có thể hình dung thủ đoạn của nhóm này như sau: tên đồng phạm đặt mua món hàng giá rẻ trên Amazon, nhóm nhân viên trên sau đó đánh tráo món hàng, thay bằng iPhone 12. Tên đồng phạm sẽ nhận những chiếc iPhone 12 này và “chia” cho đồng bọn.

Cảnh sát đã tìm thấy nhóm này đang giữ 10 chiếc iPhone cùng một lượng lớn nhãn dán với số hiệu IMEI (số nhận dạng thiết bị di động toàn cầu) có vẻ như đã bị xé từ các thùng hàng nhằm gây cản trở cho công tác điều tra.

Trong số 5 kẻ trộm, 3 người bị bắt khi tan làm, 1 người bị bắt trong lúc đang làm việc và người cuối cùng tự nguyện trình diện cảnh sát. Amazon đã sa thải 5 người này và đang chờ xét xử.

Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra để xác định nơi điện thoại iPhone bị tuồn đến, và có khả năng sẽ còn có thêm nhiều người bị bắt.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *