Home Bí ẩn Điều gì đã xảy ra với ‘đội tuần tra mất tích’ ở Tam giác quỷ Bermuda 77 năm trước?
Bí ẩn

Điều gì đã xảy ra với ‘đội tuần tra mất tích’ ở Tam giác quỷ Bermuda 77 năm trước?

Vào ngày 5/12/1945, một nhóm máy bay tấn công của Mỹ đang tuần tra ngoài khơi bờ biển Đại Tây Dương đã biến mất một cách bí ẩn.
Hải quân Mỹ chưa bao giờ tiết lộ bằng chứng về số phận của những máy bay này, nhưng điều đó không ngăn được một nhóm các nhà lý thuyết âm mưu thêu dệt nên câu chuyện về những gì có thể đã xảy ra.

Vụ mất tích xảy ra như thế nào?

Vào ngày 5/12/1945, một nhóm 5 máy bay ném ngư lôi TBM Avenger cất cánh từ Căn cứ Không quân Hải quân Mỹ Fort Lauderdale, trên bờ biển Florida, để thực hiện một cuộc tập trận.

Dự báo thời tiết ngày hôm đó được mô tả là “thuận lợi, biển động ở mức trung bình”.

Nhóm được đặt tên là “Chuyến bay 19” và được cho là bay về phía đông trong khoảng 56 hải lý, mô phỏng một cuộc tấn công ở Bahamas. Tiếp theo, đoàn máy bay tiếp tục di chuyển đến một điểm xa hơn về phía đông, sau đó đi vòng về phía bắc, phía tây và quay trở lại căn cứ tại Fort Lauderdale. Theo dự kiến, nhiệm vụ sẽ kéo dài khoảng 3 giờ.

Điều gì đã xảy ra với 'đội tuần tra mất tích' ở Tam giác quỷ Bermuda 77 năm trước? - Ảnh 1.

Cuộc ném bom mô phỏng đã hoàn thành và những chiếc máy bay đã bị mất tích sau khi thả bom, theo bản ghi lại sự kiện trên đài phát thanh.

‘Tôi không biết chúng ta đang ở đâu

Mọi thứ đã không diễn ra như kế hoạch. Trưởng chuyến bay, Lt. Charles C. Taylor, báo cáo rằng la bàn của ông không hoạt động và ông đã nhầm tưởng rằng mình đang ở trên Florida Keys, khu vực cách nơi đặt các mục tiêu hơn 240km về phía tây nam.

“Tôi không biết chúng tôi đang ở đâu. Chắc chúng tôi đã bị lạc sau lần rẽ cuối cùng”, Taylor nói với đài kiểm soát không lưu ở Fort Lauderdale.

“Cả hai la bàn của tôi đều không hoạt động”, ông nói, “và tôi đang cố tìm Fort Lauderdale, Florida. Tôi chắc chắn rằng mình đang ở Keys nhưng tôi không biết còn bao xa nữa và tôi không biết làm thế nào để đến Fort Lauderdale”.

“Chúng tôi đang bay theo hướng 30 độ trong 45 phút, sau đó chúng tôi sẽ bay về phía bắc để đảm bảo rằng chúng tôi không bay qua Vịnh Mexico”, Taylor nói. Sau đó, ông ra lệnh cho các phi công của mình bay theo hướng 90 độ, hoặc về phía đông.

Trong 2 giờ tiếp theo, máy bay bay đi bay lại, về phía đông, rồi về phía tây, rồi lại về phía đông. Thông điệp cuối cùng của Taylor, được truyền đi 5 giờ sau khi cất cánh, là: “Chúng tôi sẽ phải hạ cánh… Khi chiếc máy bay đầu tiên giảm xuống dưới 10 gallon [nhiên liệu trong bình], tất cả chúng tôi sẽ cùng nhau hạ cánh”.

Thảm họa thứ haiSau khi những chiếc máy bay biến mất, Hải quân đã tổ chức các cuộc tuần tra tìm kiếm từ các căn cứ gần đó.

Tuy nhiên, trong quá trình tìm kiếm, một bi kịch thứ hai đã xảy ra: một trong những chiếc máy bay PBM Mariner đã phát nổ một cách bí ẩn giữa không trung chỉ 3 phút sau khi cất cánh từ căn cứ Banana River, hiện được gọi là Căn cứ Lực lượng Vũ trụ Patrick, ở phía bắc của Fort Lauderdale.

Không giống như Avenger của Chuyến bay 19, mảnh vỡ của Mariner đã được tìm thấy dưới dạng vết dầu loang. Tuy nhiên, giống như cuộc tuần tra bị mất tích, toàn bộ thủy thủ đoàn đều mất tích, nghĩa là có tổng cộng 27 người thiệt mạng trong vụ việc: 14 người trên 5 chiếc Avenger và 13 người trên chiếc Mariner.

Các cuộc điều tra của Hải quân Mỹ không tìm ra nguyên nhân của các vụ tai nạn hoặc mảnh vỡ của chúng. Lý do chính thức được đưa ra là “không rõ nguyên nhân”.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...