Home Cộng Đồng Cô gái Việt tố bị người Trung Quốc dàn cảnh lấy đồ và tiền trên chuyến bay sang Úc
Cộng Đồng

Cô gái Việt tố bị người Trung Quốc dàn cảnh lấy đồ và tiền trên chuyến bay sang Úc

Thông tin cho hay, sự việc xảy ra vào ngày 05/03/2019 trên chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific.

Nữ hành khách này là Nhữ Ngọc Diệp. Theo chị Diệp, chị đi du học Úc và đáp chuyến bay từ Hà Nội sang Australia có quá cảnh tại Hồng Kông.

Theo đó, sau khi lên máy bay số hiệu BL160 của hãng hàng không Jetstar, nhận thấy chỗ ngồi của mình có giọt nước từ khoang hành lý phía trên nhỏ xuống làm ướt ghế, chị Diệp đã phản ánh với tiếp viên và được bố trí đổi sang ngồi tại hàng ghế cạnh cửa thoát hiểm.

Cô gái Việt tố bị người Trung Quốc dàn cảnh lấy đồ và tiền trên chuyến bay sang Úc - ảnh 1

Vé máy bay của chị Nhữ Ngọc Diệp.

Lúc này, hành lý cá nhân của chị cũng được chuyển lên khoang hành lý phía trên.

Nhưng sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Hồng Kông, khi đang trong khu vực phòng chờ của sân bay, ngân hàng MSB liên tục gửi tin nhắn báo thẻ tín dụng của chị Nhữ Ngọc Diệp phát hiện có phát sinh giao dịch trong khoảng thời gian chỉ 10 phút.

Theo chị Diệp, phía ngân hàng báo giao dịch về máy điện thoại của mẹ chị ở Việt Nam vì thẻ của chị là thẻ phụ. Chính mẹ chị gọi điện sang để hỏi về giao dịch và chị mới tá hỏa đã mất sạch tiền trong thẻ.

Ngay sau đó, kiểm tra lại balo, chị Diệp phát hiện bị mất 5.000 đô la Úc cùng 02 thẻ ngân hàng, trong đó có 01 thẻ đã bị kẻ gian cà sạch 100 triệu đồng trong thẻ.

Được biết, lúc bay toàn bộ giấy tờ tùy thân, tiền mặt và 2 thẻ ngân hàng được để trong balo và cất tại khoang hành lý cá nhân trong máy bay.

Nghi ngờ có kẻ lấy trộm đồ của chị từ trên máy bay, chị Diệp yêu cầu nhân viên Jetstar cho kiểm tra camera trên máy bay.

Nhưng nhân viên của hãng này cho hay trên máy bay không có camera giám sát, đồng thời không có thêm bất kỳ phản hồi hay hỗ trợ gì cho khách hàng trong việc truy tìm kẻ gian.

Cô gái Việt tố bị người Trung Quốc dàn cảnh lấy đồ và tiền trên chuyến bay sang Úc - ảnh 2

Dãy ghế cạnh cửa thoát hiểm chỉ có 1 mình chị Diệp ngồi.

Trong khi đó, theo chị Diệp, phía cảnh sát Hồng Kông nghi ngờ một số đối tượng người Trung Quốc đi cùng chuyến bay dàn cảnh lấy trộm thẻ vì cô có bị mê man khoảng tầm 5-10 phút không biết gì.

Được biết, chuyến bay này không có nhiều hành khách, dãy ghế cạnh cửa thoát hiểm chỉ có một mình chị ngồi. Trước khi bị mê man trong ít phút, chị thấy có một hành khách nam ngồi ở hàng ghế trên liên tục đi lại trên máy bay, sau đó tự ý đổi chỗ về phía sau lưng chị.

Phía đại diện hãng hàng không Jetstar cho biết, các hãng hàng không đều khuyến cáo hành khách phải tự bảo quản hành lý xách tay.

Theo đại diện Jetstar, với trường hợp của khách hàng Nhữ Ngọc Diệp, chưa thể xác định bị mất đồ vào thời điểm nào, có thể là trước khi rời máy bay hoặc cũng có thể sau khi rời máy bay.

Phía hị Nhữ Ngọc Diệp cho hay, 3 ngày sau khi xảy ra sự cố, phía Jetstar đã gọi điện xin lỗi vì đã chậm trễ trong việc liên lạc, đồng thời khẳng định sẽ hợp tác nếu được phía cảnh sát yêu cầu. Nhưng từ đó đến ngày 13/3, chị Diệp chưa nhận được thêm thông tin từ phía hãng hàng không này.

Theo Báo Úc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *