Home Tin Thế Giới Nữ tu sĩ Pháp trở thành người sống thọ nhất thế giới
Tin Thế Giới

Nữ tu sĩ Pháp trở thành người sống thọ nhất thế giới

Sơ André, 118 tuổi, sống trong viện dưỡng lão ở miền Nam nước Pháp trở thành người lớn tuổi nhất thế giới. Bà từng mắc Covid-19 nhưng đã hồi phục hoàn toàn sau ba tuần.

Kỷ lục Thế giới Guiness hôm 26/4 công bố Sơ André hiện là người lớn tuổi nhất thế giới và nữ tu già nhất từ ​​trước đến nay, CNN đưa tin.

Bà sinh ngày 11/2/1904, tên thật là Lucile Randon. Sơ André đã dành phần lớn cuộc đời cho việc phụng sự tôn giáo. Trước khi trở thành một nữ tu Công giáo, bà đã chăm sóc trẻ em trong Thế chiến II, sau đó, dành 28 năm chăm sóc trẻ mồ côi và người già tại một bệnh viện.

Sơ André, sống gần thành phố Toulon của Pháp, cũng là người lớn tuổi nhất thế giới vượt qua Covid-19. Tuyên bố của Kỷ lục Thế giới Guinness cho biết bà có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào đầu năm 2021, nhưng đã hồi phục hoàn toàn trong vòng ba tuần, ngay trước sinh nhật lần thứ 117 của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Pháp RMC Story hôm 26/4, Sơ André dường như có nhiều cảm xúc lẫn lộn về việc trở thành người già nhất trên thế giới.

“Tôi cảm thấy mình sẽ tốt hơn khi ở trên thiên đường, nhưng Chúa vẫn chưa muốn có tôi”, bà nói và gọi danh hiệu này là một “vinh dự đáng buồn”.

nguoi cao tuoi nhat the gioi anh 1

Sơ André, người cao tuổi nhất thế giới. Ảnh: CNN.

Tuy nhiên, bà cũng bày tỏ sự vui mừng khi được gia đình “chiều chuộng”. Bà André thích chocolate và rượu. Bà đã uống một ly mỗi ngày trong viện dưỡng lão Résidence Catherine Labouré. Cơ sở này đã xác nhận với CNN.

Khi bước sang tuổi 118 vào đầu năm nay, nữ tu cao tuổi đã nhận được một bức thư chúc mừng sinh nhật viết tay từ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Danh hiệu người cao tuổi nhất từ trước đến nay cũng thuộc về một phụ nữ Pháp tên Jeanne Louise Calment. Cuộc đời bà kéo dài 122 năm 164 ngày, theo tuyên bố của Kỷ lục Thế giới Guinness.

Theo Zingnews.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nhân viên sân bay Mỹ bị hút vào động cơ máy bay

Cơ quan chức năng Mỹ hôm 2/1 cho biết một nhân viên...

Cả thế giới dõi theo lệnh cấm vĩnh viễn thuốc lá của New Zealand

Gói giải pháp toàn diện và triệt để mà New Zealand vừa...

Ba Lan đòi Đức bồi thường hơn 1.000 tỷ USD hậu quả Thế chiến 2

Phó thủ tướng Ba Lan Jaroslaw Kaczynski ngày 1/9 tuyên bố nước...

Thế giới hậu USD đang đến?

Các quốc gia nhận thấy đồng tiền tệ của họ suy yếu...