Home Tin Nước Úc Úc yêu cầu du thuyền Artania rời khỏi vùng biển nước này
Tin Nước Úc

Úc yêu cầu du thuyền Artania rời khỏi vùng biển nước này

Phát hiện 7 ca nhiễm COVID-19 trên du thuyền Artania. Ảnh: ABC News

7 hành khách trên du thuyền Artania hiện đang neo đậu ngoài khơi bờ biển Fremantle, phía tây Úc được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tàu Artania đã tới vùng biển phía tây Úc từ ngày 25/3 nhưng không được cập cảng. Chính quyền bang Tây Úc đã yêu cầu tàu này neo đậu ngoài khơi và các nhân viên y tế bang đã lên tàu tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với các hành khách.

Phát hiện 7 ca nhiễm COVID-19 trên du thuyền Artania. Ảnh: ABC News

Sau khi có kết quả xét nghiệm xác định 7 hành khách đã mắc COVID-19, Thủ hiến bang Tây Úc Mark McGowan đã đề nghị Hải quân Hoàng gia Úc hỗ trợ tiếp nhiên liệu và hướng dẫn tàu này rời vùng biển thuộc Úc. Theo thông tin ban đầu, không có người nào quốc tịch Úc trên tàu chở 800 hành khách và 500 thành viên thủy thủ đoàn. Bang Tây Úc hiện đã ghi nhận 231 ca mắc COVID-19, 1 ca tử vong và 23 trường hợp đã khỏi bệnh.

Chính quyền ở hầu hết các bang và vùng lãnh thổ Úc đã cảnh giác hơn trong việc quyết định có cho phép các du thuyền cập cảng hay không sau sự việc du thuyền Ruby Princess cập cảng Sydney ngày 19/3 vừa qua.

Gần 2.700 hành khách đã được chính quyền cho lên bờ mà không qua kiểm tra sức khỏe vì giám đốc y tế bang New South Wales Kerry Chant cho rằng tàu này có mức độ rủi ro thấp.

Tuy nhiên, cho đến nay đã có 133 hành khách trên tàu này được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 rải rác ở nhiều khu vực tại Úc, chủ yếu tập trung ở TP Sydney.

Vụ việc liên quan đến du thuyền Ruby Princess những ngày qua đã nhiều tranh cãi và chính quyền bang New South Wales hứng chịu chỉ trích đã chủ quan cho tàu này cập cảng Sydney mà không kiểm tra sức khỏe hành khách.

Du thuyền Artania xuất phát từ Đức và dự kiến điểm đến tiếp theo của hành trình sau Úc là Nam Phi. Trong khi đó, giới chức y tế New Zealand sáng 27/3 xác nhận nước này có thêm 85 trường hợp nhiễm COVID-19 trong 24h qua, đưa tổng số ca nhiễm của cả nước lên 368 người.

Chính phủ New Zealand đã quyết định phong tỏa toàn bộ đất nước trong vòng 4 tuần kể từ đêm 25/3 nhằm bảo vệ người dân trước diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19 hiện nay. Trong thời gian phong tỏa, các công sở, văn phòng, trường học và các dịch vụ không thiết yếu đều đóng cửa, đồng thời tất cả các sự kiện tập trung đông người phải hủy bỏ.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...