Home Tin Nước Úc Úc: Qantas Airways “gửi” 5.000 nhân viên sang siêu thị bán hàng để tránh thất nghiệp
Tin Nước Úc

Úc: Qantas Airways “gửi” 5.000 nhân viên sang siêu thị bán hàng để tránh thất nghiệp

Qantas Airways gửi nhân viên đang tạm mất việc đến siêu thị hàng đầu nước này làm mùa Covid-19.

Chuỗi siêu thị lớn bậc nhất Úc là Woolworths Group sẽ tuyển dụng lên tới 20.000 nhân viên đến cuối tháng 4 – công ty tuyên bố vào thứ 6. Động thái này là nhằm đáp ứng nhu cầu tăng vọt của người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.

Woolworths hiện đang chiếm 30% thị phần siêu thị ở Úc và đang có dự định mở rộng số lượng nhân viên cho các siêu thị, trung tâm phân phối và hoạt động bán hàng trực tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu tăng vọt về thực phẩm và những sản phẩm thiết yếu khác.

Gửi nhân viên sang bán hàng siêu thị, hãng hàng không Úc giải quyết được việc làm cho 5.000 người thất nghiệp vì ngừng bay - Ảnh 1.

Các nhà hàng ở Úc hiện đã bị giới hạn mở cửa và chỉ nhận giao hàng trong khi đó các quán rượu đã bị đóng cửa từ thứ 2. Hiện tại đa phần các doanh nghiệp cũng đều cho nhân viên làm việc tại nhà.

Đáng chú ý, trong số 20.000 nhân viên sắp tuyển thêm, sẽ có 5.000 người vốn là nhân viên của Qantas Airways – hãng hàng không chứng kiến thời gian gần đây phải ngừng tất cả các đường bay quốc tế khiến 20.000 người – tương đương 2/3 lực lượng lao động của họ phải tạm nghỉ việc. Trong tình huống như vậy, Qantas đã quyết định bắt tay với Woolworths để vừa giải quyết vấn đề việc làm tạm thời cho nhân viên vừa không mất nhân viên sau khi dịch qua đi để có thể hoạt động trở lại.

Gửi nhân viên sang bán hàng siêu thị, hãng hàng không Úc giải quyết được việc làm cho 5.000 người thất nghiệp vì ngừng bay - Ảnh 2.

20.000 nhân viên Qantas Airways đang thất nghiệp.

Chuỗi siêu thị này cũng tuyển người từ các rạp chiếu phim và hãng quần áo vốn cũng gặp khó khăn vì đại dịch. Tất cả những vị trí tuyển mới đa phần đều là tạm thời.

“Việc tuyển dụng mới lần này sẽ giúp chúng tôi đáp ứng tốt hơn nhu cầu tăng vọt về thực phẩm và đồ uống trên khắp Úc”.

Việc người dân đổ xô đi mua mì ống, thực phẩm đóng hộp và giấy vệ sinh đã tăng mạnh kể từ hồi đầu tháng 3. Lượng chi tiêu của khách hàng tại các siêu thị đã tăng 40% tính tới giữa tháng 3.

Theo Kênh 14

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...