Home Tin Nước Úc Sydney Úc: Tiểu bang New South Wales chuẩn bị cho những ngày nóng gần 50 độ C
SydneyTin Nước Úc

Úc: Tiểu bang New South Wales chuẩn bị cho những ngày nóng gần 50 độ C

Mùa hè nước Úc đang vào giai đoạn nóng đỉnh điểm, và nhiệt độ vẫn chưa có dấu hiệu sẽ giảm bớt. Dự kiến thứ Sáu sẽ là một ngày nóng đỉnh điểm.

Ba ngày nóng đã trôi qua nhưng khả năng nhiệt độ sẽ dịu lại dường như vẫn còn xa, khi chuyên gia khí tượng dự đoán những ngày nóng tồi tệ nhất vẫn còn trước mắt.

Bộ Y Tế NSW đang thúc giục người dân nên ở trong nhà tránh ra ngoài trong những ngày này để tránh nắng và không phải tiếp xúc với ô nhiễm tầng ozone.

Theo AAP, Nha khí tượng cho hay nhiệt độ kỷ lục được ghi nhận tại Nam Úc, và nay đã di chuyển đến vùng Tây và Trung NSW, nơi nhiệt độ đang leo dần lên mức gần 50 độ C.

Hôm nay, thứ 6 sẽ là ngày nóng đỉnh điểm, điều mà Nha Khí tượng nói chưa từng xảy ra từ những năm 1940.

Ở những vùng Wilcannia, Mulurulu, Ivanhoe và Hay, nhiệt độ sẽ đạt mức 47 độ C. Tại Whitecliff, tây bắc tiểu bang NSW, ghi nhận nhiệt độ cao nhất tiểu bang 48.2 độ C.

Lệnh cấm lửa đã được áp dụng nghiêm ngặt từ biên giới Victoria đến tận Queensland.

Thời tiết nóng đỉnh điểm sẽ còn kéo dài đến hết thứ Sáu ở NSW và ACT, sau đó sẽ bắt đầu dịu lại vào cuối tuần tại Nam Úc, Victoria và Tasmania.

Các nhà chức trách cũng cảnh báo người dân chú ý điều kiện sức khỏe trong những ngày này, đặc biệt là trẻ em và người lớn tuổi. Người dân nên uống nhiều nước và hạn chế các hoạt động thể chất.

Nhiều trường hợp nhập viện liên quan đến thời tiết nóng đã xảy ra hôm qua, thứ Tư, trong đó có 3 trẻ em ở vùng Tây Nam đã bị kiệt sức, sốc nhiệt và nôn mửa.

Hệ thống xe lửa Sydney đã cảnh báo hành khách về khả năng xe lửa bị đình hoãn do nhiệt độ cao. Dịch vụ bảo trì phải tăng cường và nhân viên y tế cũng được tăng cường trên xe lửa.

Theo SBS Vietnamese

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...