Home Tin Nước Úc Bạn có muốn thử công việc với mức lương $150,000/năm ở Úc?
Tin Nước Úc

Bạn có muốn thử công việc với mức lương $150,000/năm ở Úc?

Tin Tức Nước Úc – Ngành khai khoáng được dự đoán sắp trở lại thời kỳ bùng nổ, và hiện có hàng ngàn vị trí đang cần người với mức lương cao và thậm chí không đòi kinh nghiệm hay bằng cấp. Cơ hội việc làm?

Sau khoảng thời gian khủng hoảng, ngành khai khoáng Úc đã có dấu hiệu hồi phục và rất có khả năng lặp lại một thời kỳ bùng nổ khác.

Việc sản xuất và thăm dò quặng đang nhận nhiều sự đầu tư mới, do đó các công ty trên toàn tại Úc, đặc biệt là các công ty ở Tây Úc và Queensland, đang tìm kiếm những người có tay nghề, thậm chí không cần tay nghề, để gia nhập lực lượng lao động.

Số liệu mới nhất từ trang việc làm SEEK cho thấy có hàng ngàn vị trí đang cần người, với mức lương đề xuất hấp dẫn từ $150,000/năm trở lên. Đối với vị trí khởi điểm chưa có kinh nghiệm (entry-level) mức lương trung bình từ $80,000 – $100,000.

Tổng giám đốc Mining People Internation ở Kalgoorlie cho biết, một công nhân vị trí entry – level có thể nhận được $28/giờ.

“Với thời lượng làm việc là 2 tuần làm và 1 tuần nghỉ, thì tương đương với mức lương một năm là $82,000.”

Mặc dù mức lương mỗi giờ không cao hơn các ngành nghề khác, nhưng so với tổng số giờ làm việc thì có thể nói, đối với một người không có kinh nghiệm và kỹ năng thì đó là một con số cao ngất ngưởng.

Nhưng người Úc vẫn không thích làm công việc này

Ngành khai khoáng Úc đem lại cơ hội việc làm cho gần 226,000 người trên khắp nước Úc, các loại công việc trải rộng từ những kỹ sư có tay nghề cho đến thợ sửa chữa, lau dọn, tài xế và các công việc hỗ trợ khác.

Đối với lao động có tay nghề, lĩnh vực này cũng cho phép công nhân được bay đến nơi làm việc sau đó bay về nhà thay vì phải chuyển chỗ ở cố định đến nơi làm, thường là ở các vùng xa xôi.

Và mặc dù có rất nhiều chính sách khuyến khích, nhưng điều kiện làm việc khá nặng, HeadUp, một công ty chuyên cung cấp tư vấn về sức khỏe tâm thần tại nơi làm việc, cho biết.

Công nhân phải thường xuyên làm việc nhiều giờ trong điều kiện khắc nghiệt, xa gia đình hàng tháng trời và thường phải ở những vùng xa xôi nơi khó tiếp cận được các dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần.

Và những lời truyền miệng giữa các công nhân về điều kiện làm việc đã khiến nhiều người lưỡng lự khi nghĩ đến việc nộp đơn vào lĩnh vực này. Kết quả là, các nhà tuyển dụng đã phải rất khó khăn để tìm người so với những năm trước.

Các công nhân đến từ đâu?

Nhà tuyển dụng sẽ phải tìm kiếm lao động từ nước ngoài như Đông Nam Á, Trung Đông và Ấn Độ, theo công ty Katana Asset Management cho ABC News biết.

Đối với những ai đang có ý định nộp đơn xin việc bất chấp những khó khăn, tin vui là ngành khai khoáng đang tiếp tục tăng trưởng và sẽ có nhiều vị trí, miễn là bạn chấp nhận điều kiện làm việc.

Một số những chia sẻ mà nhà tư vấn tuyển dụng Richard Howe chia sẻ trên trang cá nhân InterviewIQ cho những ai muốn tìm kiếm công việc trong ngành này.

  • Tìm hiểu công việc và tìm hiểu từ những người đi trước.
  • Đừng để bị mờ mắt bởi số lương hấp dẫn.
  • Hãy chuẩn bị tinh thần làm việc trong môi trường dơ bẩn và không mấy dễ chịu gì, công việc thì lặp đi lặp lại cho đến khi bạn nhận được tiền lương cao.
  • Hãy cố gắng đặt ra mục tiêu rõ ràng trong môi trường làm việc đầy thách thức về mặt tinh thần và thể chất, điều đó giúp bạn vượt qua thời kỳ khó khăn.

Theo SBS Vietnamese

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...