Home Tin Nước Úc Melbourne Truy lùng thủ phạm bắn cảnh sát Melbourne
MelbourneTin Nước Úc

Truy lùng thủ phạm bắn cảnh sát Melbourne

Một sĩ quan cảnh sát 31 tuổi đã bị bắn vào sau đầu khi anh kiểm tra một chiếc xe bị tình nghi ở phía tây bắc nội thành Melbourne.

Thám tử đội chống tội phạm có vũ trang, thanh tra Steve Clark cho biết viên sĩ quan đã bị trúng mảnh đạn từ một phát đạn duy nhất, được bắn ra từ khẩu súng shotgun loại 12 gauge trên đường Robinson St, Moonee Ponds.

Ông cho biết chiếc Ford Escape màu đen đã tăng tốc độ, trước khi các sĩ quan theo sau chiếc xe vào một ngõ cụt và ngăn chặn nó gần trường tiểu học St Monica.

Tên lái xe sau đó quay đầu xe lại và bắn vào các nhân viên cảnh sát thông qua cửa sổ vào 3 giờ 40 sáng trước khi chạy trốn khỏi hiện trường.

Viên sĩ quan bị thương đã được đưa đến Bệnh viện Hoàng gia Melbourne trong tình trạng ổn định. Còn đồng nghiệp của anh, cũng ở độ tuổi 30, không bị thương.
Phát ngôn viên của cảnh sát Victoria Leonie Johnson cho biết một chiếc xe, được cho là Escape Ford, đã được tìm thấy bị cháy trong Hossack Ave, Coburg North vào khoảng vào khoảng 4 giờ 30 sáng.

The burnt-out 4WD was found in Coburg North. Picture.Andrew Tauber

Chiếc Ford Escape bị đốt cháy ở Coburg North

Police inspect the cop car after the shooting. Picture: Mark StewartCảnh sát đang kiểm tra chiếc xe cảnh sát sau vụ nổ súng

Thanh tra Clark cho biết viên sĩ quan bị thương rất may mắn vẫn còn “tỉnh táo và có thể nói chuyện”.

“Chúng tôi đang tiến hành thẩm vấn từ viên sĩ quan đồng nghiệp tại thời điểm này.”

Thanh tra Clark cho biết cảnh sát đang giả sử chiếc Ford bị phá hủy có liên quan đến vụ việc, mặc dù ông cũng cho biết cảnh sát vẫn chưa xác định rằng chiếc xe đó có phải bị ăn cắp hay không.

How the shooting unfolded.

Người dân trong khu vực cũng cho biết là đã nghe thấy một tiếng nổ lớn, trước khi một chiếc xe phóng đi khỏi khu vực vào khoảng 3 giờ 30.

Họ cho biết các lực lượng cứu thương đã có mặt chỉ vài phút sau vụ nổ súng.

Cô Cate, người nghe tiếng súng nổ chỉ cách vài mét từ nhà cô, cho biết vụ tấn công là đáng sợ vì cô “không biết rằng chuyện gì đã xảy ra”.

“Tôi chỉ chỉ nghĩ đó là người giao báo và nhìn lên đồng hồ vào lúc ấy là 3 giờ 34″ cô nói.

“Thực sự thì lúc đó là hơi sớm cho người giao báo xuất hiện. Tôi nhìn thấy một ai đó được đưa lên xe cứu thương, và phải băng bó xung quanh đầu.”

“Tôi cảm ơn Chúa người đó (viên cảnh sát bị bắn) vẫn còn sống.”

“Tôi không hề nghĩ rằng chuyện như vậy lại có thể xảy ra tại con phố yên tĩnh này.”

Tổng thư ký lực lượng Cảnh sát Victoria Ron Iddles cho biết tay súng đã hoàn toàn “không hề lo sợ trước việc cướp đi một mạng sống.”

“Khi hai nhân viên này mặc lên bộ đồng phục của họ vào đêm qua, họ đã hoàn toàn không hề biết trước mình sẽ trở thành mục tiêu. Họ đã bước ra ngoài và phục vụ cộng đồng “, ông nói với 3AW.

Khi được hỏi vụ nổ súng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến lực lượng cảnh sát, ông Iddles trả lời: “(Cảnh sát) rất lo lắng và rất quan tâm đến việc này. Mỗi lần cảnh sát chặn kiểm tra một chiếc xe thì ở trong tâm trí của họ luôn ý thức rằng điều tồi tệ nhất có thể xảy ra.”

Ông Iddles nói đồng nghiệp của viên cảnh sát bị bắn đang rất lo lắng cho tình hình người anh ta.

“Anh ấy đang rất lo lắng về đồng đội của mình người đã bị thương và thực tế là cả hai đã gần như đứng trước ngưỡng cửa sinh tử.”
Ông Iddles cho biết môi trường của việc trị an đã thay đổi.

“Có nhiều vũ khí hơn ở người đường phố và việc đó rất nguy hiểm cho các thành viên của chúng tôi ra ngoài đó làm việc hàng ngày”, ông nói.

“Trong bốn hoặc năm năm qua một phần của việc điều tra ma túy và hầu hết những kẻ buôn bán ma túy dường như đều mang theo một khẩu súng. Chúng ta biết ở một số vùng ngoại ô phía bắc cứ hai ngày cảnh sát phát hiện một khẩu súng trong một chiếc xe hơi và khoảng sáu ngày thì xảy ra một vụ án liên quan đến súng.”

Ông Iddles nói rằng sẽ có những người trong cộng đồng những biết ai chịu trách nhiệm cho vụ nổ súng này.

“Chúng tôi yêu cầu bạn hãy gọi Crime Stoppers để cung cấp thông tin,” ông nói.

Crime Stoppers Victoria: 1800 333 000.

Hoàng Dung / Vietucnews

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...